Shark Bình đầu tư nửa triệu USD vào startup về thị giác máy tính CVS eKYC

Công ty NextTech Group và quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.tech của Shark Nguyễn Hòa Bình vừa công bố khoản đầu tư trị giá 500.000 USD vào Computer Vision Vietnam (CVS eKYC), startup trẻ chuyên cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính dành cho các công ty fintech tối ưu hóa tiện ích cho đối tác trong quá trình định danh, nhận diện khách hàng.

Ra đời đầu năm 2020, CVS eKYC ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên học máy (Machine Learning), các kỹ thuật học sâu (Deep Learning) như nhận diện khuôn mặt, nhận diện ký tự (OCR), phát hiện giấy tờ không hợp lệ, và phát hiện khuôn mặt không hợp lệ để cung cấp một giải pháp eKYC hoàn chỉnh, tự động hoàn toàn.

Giải pháp của CVS dựa trên công nghệ xử lý ảnh thông minh, cung cấp giải pháp định danh, nhận diện khách hàng cho các công ty công nghệ tài chính (fintech) và ngân hàng. CVS eKYC sở hữu tính năng trích xuất thông tin từ ảnh giúp công ty fintech tự động xử lý hồ sơ của khách hàng một cách nhanh chóng và hệ thống hơn. Ngoài ra, dự án cũng bao gồm nhiều giải pháp liên quan đến hình ảnh như tìm kiếm trên tập dữ liệu hàng triệu hình ảnh liên quan của khách hàng cho doanh nghiệp, chấm công, điểm danh bằng khuôn mặt, nhận diện biển số xe, phân tích đặc điểm của khuôn mặt.

Với công nghệ này, các đối tác của CVS có thể kiểm soát nhận dạng của khách hàng thông qua hình chụp hoặc video selfie, đối chiếu với giấy tờ tùy thân để làm cơ sở ra quyết định mở tài khoản giao dịch cho khách hàng. Việc này vừa giúp tiết kiệm thời gian quản lý thông tin khách hàng vừa giúp khách hàng của công ty tài chính có thể chủ động đăng ký mở tài khoản và hoàn thiện hồ sơ vay trực tuyến.

Ông Nguyễn Hoà Bình - Chủ tịch NextTech, người sáng lập Quỹ Next100 và ông Nguyễn Văn Việt - CEO & đồng sáng lập Computer Vision Vietnam trong lễ ký kết hợp đồng đầu tư.

Hiện tại, các giải pháp eKYC của Computer Vision Việt Nam đã được nhiều khách hàng sử dụng như Fiin (Fintech), Mofin (Fintech), BPech (Giải pháp phần mềm), Cozrum (Quản lý khách sạn)….

Với sự bơm vốn của quỹ đầu tư Next100.tech, ông Nguyễn Văn Việt cho biết CVS sẽ tiếp tục đầu tư để nâng cấp các sản phẩm hiện tại và phát triển các dịch vụ mới cho lĩnh vực fintech và chuyển đổi số. Đồng thời, CVS sẽ kết hợp với các thành viên khác trong hệ sinh thái của NextTech để đẩy mạnh tiếp cận các khách hàng trong các lĩnh vực fintech, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, nhà mạng, số hóa dữ liệu, check-in tự động …. triển khai kế hoạch Nam tiến và mở rộng hoạt động tại thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Lý giải nguyên nhân đầu tư vào Computer Vision Việt Nam, Shark Nguyễn Hoà Bình cho biết: "eKYC là dịch vụ nền tảng thiết yếu cho việc số hoá các giao dịch tài chính – ngân hàng đang dần trở thành xu thế tất yếu hiện nay. Lợi ích mà eKYC đem lại cho các tổ chức tài chính – ngân hàng là rất lớn trong việc tối đa nguồn nhân lực, giảm thiểu sai sót về mặt con người, rủi ro về đạo đức và giảm đến 90% chi phí định danh khách hàng..."

Sau 1 năm thành lập, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100 của Shark Bình đã đầu tư vào 8 startups gồm dịch vu vận chuyển theo yêu cầu HeyU (heyu.vn), giải pháp nhắn tin doanh nghiệp trên các nền tảng OTT Botbanhang (botbanhang.vn), nền tảng tạo CV và kiết nối người tìm việc với các nhà tuyển dụng TOPCV (topcv.vn) và ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại Schola (schola.tv).

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 Vì đâu khán giả Trung Quốc lại không thích ‘Mulan’ của Disney?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW