Đổi tên thành 20th Television, Disney loại bỏ tên Fox khỏi nhiều hãng phim

Mới đây, Disney đã yêu cầu 20th Century Fox TV studio loại bỏ "Fox" trong tên gọi, đồng thời thông báo từ hôm nay studio này sẽ có tên mới là 20th Television. Đây là một trong nhiều studio lớn của Disney thay đổi tên gọi.

Fox 21 Television cũng sẽ được đổi tên thành Touchstone Television (một kênh TV mà Disney đã ngừng sử dụng từ năm 2007). Những hoạt động gần đây cho thấy Disney đang loại bỏ hoàn toàn tên của Fox ra khỏi các tài sản của công ty. Đồng thời, Disney cũng đổi tên và sáp nhập ABC Studios với ABC Signature (trước là công ty con của ABC Studio) dưới một tên gọi duy nhất là ABC Signature.

Từ mùa thu năm nay, logo và màn hình kết thúc mới sẽ được sử dụng trên các chương trình TV, bao gồm những tập mới của phim truyền hình như The Simpsons, Family Guy, American Dad và Bob's Burgers. Những tập phim cũ trên các nền tảng phát trực tuyến và bản lưu trữ trong thư viện số vẫn sẽ sử dụng logo cũ.

Đầu năm nay, Disney cũng đã có sự thay đổi tên cho hai hãng phim 20th Century Fox và Fox Searchlight Pictures. Tên gọi mới chỉ đơn giản là loại bỏ Fox ra khỏi tên của hai hãng phim này. Nhưng còn lý do vì sao Disney lại chọn cái tên mới lần này là 20th Television thay vì "20th Century Television"  cũng chưa được hãng giải thích.

Theo Variety cho biết việc loại bỏ cái tên "Fox" ra khỏi những thương hiệu thuộc 21st Century Fox được Disney mua lại năm ngoái là một điều khoản trong hợp đồng. Điều khoản này được đưa ra nhằm tránh gây nhầm lẫn giữa các bộ phận thuộc sở hữu của Disney và các bộ phận thuộc hãng "New Fox", bao gồm Fox Sports, Fox Business và kênh tin tức Fox News, cũng như quyền sỡ hữu kênh truyền hình Fox TV.

Minh Bảo theo The Verge

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

2 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

3 Súng bắn tỉa Mỹ sắp có đạn "dẫn đường" để tiêu diệt mục tiêu từ cả cây số

4 Jeff Bezos hoãn phóng tên lửa nhưng cư dân mạng không ngưng được cười vì một bức ảnh

5 Lời khuyên từ chuyên gia: Nên squat bao nhiêu lần, cách squat để có vòng 3 to và đầy đặn hơn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW