Chip Exynos và Snapdragon trên Galaxy Note 20 Ultra vẫn có sự chênh lệch lớn về hiệu năng

Samsung có rất nhiều chiếc điện thoại Android mạnh mẽ trên thị trường và chúng có giá rất đắt đỏ. Dĩ nhiên, vẫn có những lựa chọn khác mang đến hiệu năng gần như tương tự, hoặc thậm chí tốt hơn, dẫu vậy, nhiều người cho rằng, "đắt xắt ra miếng".

Vẫn có sự chênh lệch lớn về hiệu năng giữa chip Exynos và Snapdragon trên Galaxy Note 20 Ultra

Tuy nhiên, điều đó đôi khi không đúng với những chiếc flagship của Samsung, vốn có thể được trang bị các bộ xử lý khác nhau bên trong, hay thậm chí là một hệ thống làm mát hoàn toàn khác biệt, phụ thuộc vào từng thị trường. Và dù mức giá của chúng hoàn toàn giống nhau, thế nhưng, thử nghiệm của JerryRigEverything lại cho thấy rằng, hiệu năng của chúng lại rất khác nhau.

Gần đây, đã có rất nhiều cuộc thảo luận liên quan đến sự khác biệt về hiệu năng giữa bộ xử lý Samsung Exynos và Qualcomm Snapdragon xuất hiện. Những phiên bản flagship mới nhất của 2 dòng chip này đều được trang bị vào các chiếc điện thoại Galaxy cao cấp với cùng một mức giá bán ra ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, mọi thứ trên Galaxy Note 20 Ultra năm nay đã phức tạp hơn một chút khi Samsung triển khai các giải pháp tản nhiệt riêng biệt cho 2 phiên bản chip khác nhau.

Mới đây, kênh YouTube JerryRigEverything đã đưa 2 phiên bản Galaxy Note 20 Ultra vào những thử nghiệm của mình. Trước khi tráo đổi hệ thống làm mát cho nhau, họ thực hiện benchmark cho mỗi biến thể Exynos và Snapdragon. Như xác nhận từ trước đó từ các phân tích của iFixit, sự khác biệt về giải pháp tản nhiệt dường như không tác động đáng kế đến hiệu năng của cả 2 con chip. Cả 2 biến thể đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng khi hoán đổi hệ thống tản nhiệt.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn, và cũng diễn ra rất thường xuyên, là biến thể Snapdragon luôn vượt trội hơn rất nhiều so với Exynos. Điều này đồng nghĩa rằng, bạn sẽ không nhận được những gì xứng đáng phải trả nếu mua đụng phiên bản Exynos. Thực tế, hầu hết người dùng sẽ không biết cách kiểm tra, dẫn đến việc không nhận ra được những bất lợi mà họ đang gặp phải.

Thực tế, gần như chỉ có mỗi Samsung sử dụng chiến lược 2 bộ xử lý cho những chiếc điện thoại của mình trong thế giới OEM, nhưng sự khác biệt giữa chúng gần đây mới bị phát hiện.

Minh Hùng theo SlashGear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW