Facebook muốn Apple thêm Messenger vào danh sách ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS

Theo tờ The Information, Facebook đang kêu gọi Apple xem xét đưa Messenger vào trong danh sách các ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS.

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS cởi mở nhất từ trước đến nay của Apple khi hãng cho phép người dùng có thể tùy ý đặt các ứng dụng trình duyệt và email theo mong muốn.

Có lẽ vì vậy nên Facebook muốn tranh thủ cơ hội này để hối thúc Apple cho phép ứng dụng Messenger của họ có cơ hội cạnh tranh công bằng với iMessage của iOS. Trước đó, Facebook đã hối thúc Apple rất nhiều trong vấn đề này nhưng chưa được đáp ứng. Hồi năm ngoái, Apple đã cho phép Siri có thể dùng lệnh thoại để gửi tin nhắn thông qua các ứng dụng khác.

Phó chủ tịch của Facebook Stan Chudnovsky, người phụ trách ứng dụng Messenger cho biết: "Chúng tôi cảm thấy mọi người có thể chọn các ứng dụng nhắn tin khác nhau và mặc định trên điện thoại của họ. Nhìn chung, mọi thứ nên đi theo hướng này".

Ông khẳng định: "Đối với bất kỳ nhà phát triển nào đang quản lý ứng dụng nhắn tin, iOS không thực sự là một sân chơi bình đẳng". Ông cho rằng, nếu Apple bắt chước cách tiếp cận của Android, điều đó sẽ "cho phép Facebook cạnh tranh công bằng hơn khi iOS đang chiếm ưu thế".

Khi được hỏi tại sao Apple chưa sẵn sàng cho phép một ứng dụng nhắn tin khác được đặt làm mặc định, Chudnovsky dự đoán rằng, nó có thể nhằm mục đích thúc đẩy doanh số bán các thiết bị iPhone và iPad. Điều này khá dễ hiểu bởi đã từ lâu, ứng dụng iMessage đã đem tới một trải nghiệm nhắn tin độc quyền và hiệu quả nhất trên iPhone và iPad.

Nếu Apple thực sự chấp thuận sự thay đổi như vậy, họ sẽ yêu cầu các thay đổi bổ sung cho phép nhận tin nhắn SMS qua các ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng điều này chắc chắn sẽ đòi hỏi Apple phải tính toán kỹ lưỡng vì các ứng dụng nhắn tin sẽ đòi hỏi nhiều quyền hệ thống hơn và đe dọa vị trí thống trị của iMessage.

Facebook gần đây đã chỉ trích nặng nề Apple về các hạn chế đối với các ứng dụng trò chơi, nhắm mục tiêu quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng.

Tháng trước Facebook đã cảnh báo các nhà quảng cáo rằng, các công cụ chống theo dõi sắp ra mắt của Apple có thể khiến doanh thu của các nhà xuất bản trong mạng lưới Audience Network bị giảm tới hơn 50% do loại bỏ tính năng cá nhân hóa quảng cáo trong ứng dụng.

CEO Facebook, Mark Zuckerberg coi App Store của Apple là độc quyền và có hại cho khách hàng, đồng thời ngăn chặn sự đổi mới và cạnh tranh.

Tiến Thanh (Theo macrumors)

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW