TP.HCM ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

Ngày 12/10/2020, UBND TP.HCM và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM. Đây là một trong những sự kiện quan trọng thể hiện sự quyết tâm của TP.HCM trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện.

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM được đặt tại tòa nhà Viettel trên đường Cách mạng tháng 8, Q.10, TP.HCM. Đây là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm khoa học, công nghệ, các ý tưởng mới phục vụ cho quá trình chuyển đổi số của TP.HCM.

Không gian này sẽ là nơi để các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố trình diễn các sản phẩm công nghệ số phục vụ chương trình chuyển đổi số, từ đó tăng cơhội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp khác, còn người dân thì được tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, chính quyền số, đô thị thông minh, cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi sẽ được thụ hưởng khi chính quyền thành phố đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, hướng đến trở thành đô thị thông minh.

Tại sự kiện này, Viettel đã trình diễn các Hệ sinh thái giải pháp công nghệ trên tất cả các lĩnh vực như: Chính quyền điện tử, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Y tế thông minh, Giáo dục thông minh, Giao thông thông minh, Doanh nghiệp thông minh, Nhà ở thông minh, Thanh toán số và các công nghệ 5G…

Hiện nay, Viettel đã và đang chuyển dịch từ đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, CNTT thành đơn vị cung cấp dịch vụ số, với mục tiêu kiến tạo xã hộ số. Các giải pháp công nghệ được Viettel xây dựng đồng bộ, lấy người dân làm trung tâm, được "may đo" theo nhu cầu của từng lĩnh vực và phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương, đồng thời kết hợp với các tri thức ngành để mang đến các giải pháp tối ưu nhất.

Hệ sinh thái Chính quyền điện tử rút ngắn khoảng cách giữa người dân và chính quyền, giúp các nhà quản lý có thể điều hành thành phố thông minh.

Hệ sinh thái y tế Viettel hướng đến mục tiêu mỗi người dân có một trợ lý riêng về sức khỏe thông minh, được chăm sóc sức khỏe trọn đời và toàn diện.

Hệ sinh thái Giáo dục tạo ra sự kết nối nhanh chóng cho các đối tượng trong ngành giáo dục từ cấp quản lý tới học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Hệ sinh thái giao thông thông minh quản lý toàn bộ mạng lưới giao thông tại thành phố, điều tiết giao thông, và kết nối các phương tiện giao thông dựa trên công nghệ IoT.

Hệ sinh thái doanh nghiệp thông minh hướng cung cấp giải pháp tổng thể 3 lớp từ Hạ tầng - Quản trị - Chuyên ngành, giúp doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng hiệu quả. 

Trong thời gian tới, Viettel sẽ tiếp tục ứng dụng các nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại như: Cloud, IoT, Big Data, AI, AR/VR, Blockchain… để hoàn thiện và mở rộng các Hệ sinh thái ngành, tạo ra một cuộc cách mạng số trên từng lĩnh vực, đưa công nghệ đến từng ngõ ngách của cuộc sống.

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số Tp. HCM sẽ được mở cửa miễn phí trong vòng 1 tháng để người dân có thể đến tham quan, trải nghiệm các giải pháp, công nghệ số hiện đại.

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW