Apple có thể mua thêm tấm nền OLED từ Sony cho VR hoặc AR

Công ty Nhật Bản vốn đang cung ứng cảm biến hình ảnh cho hệ thống camera trên các thiết bị Apple. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng họ có thể mở rộng hợp tác tới cả lĩnh vực màn hình.

Theo trang công nghệ Apple Insider, công ty Mỹ đang theo đuổi một thiết bị đeo đầu sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) hoặc thực tế tăng cường (AR). Hiện vẫn chưa rõ sản phẩm sẽ ứng dụng loại công nghệ nào, nhưng nó được tin là sẽ có tên "Apple Glass", gia nhập vào hạng mục Thiết bị đeo của hãng, đang rất phát đạt với Apple Watch và Apple AirPods.

Một báo cáo mới đây từ truyền thông Nhật Bản cho hay, dường như Sony sắp gia nhập vào chuỗi cung ứng của Apple với tư cách là đối tác màn hình, phục vụ màn hình hiển vi cho các sản phẩm VR/AR. Nguồn tin cho biết sản phẩm dự kiến công bố vào cuối năm 2021, sẽ là một thiết bị đeo đầu tương thích cả nội dung VR lẫn AR. Hiện nay, màn hình OLED trên viewfinder của máy ảnh số hầu như do Sony sản xuất.

Rạp chiếu phim cá nhân của Sony được phát triển tới thế hệ thứ 3 thì dừng

Sản phẩm được đồn đoán này sẽ sử dụng cơ chế chiếu hình ảnh từ màn hình vào một hệ thấu kính, đặt trước mắt người sử dụng, từ đó phóng ra một hình ảnh khổng lồ. Trong quá khứ, Sony từng thử nghiệm một dòng sản phẩm gọi là rạp chiếu phim cá nhân.

Có tên gọi Personal 3D Viewer, ra mắt vào năm 2011, sản phẩm sử dụng hai màn hình OLED độ phân giải HD 720p. Theo công bố, nó có thể chiếu ra một màn hình ảo đạt kích thước 750 inch từ khoảng cách xem gần 20m. Vào năm 2016, Sony tiếp tục tung ra kính thực tế ảo PlayStation VR, phục vụ chơi game VR trên hệ PlayStation 4. Tuy nhiên, nó sử dụng một màn hình 5.7 inch OLED cung cấp bởi Samsung Display.

Các tin đồn vẫn đặt khung thời gian ra mắt của Apple Glass trong khoảng 2021 cho tới 2023. Do vậy, không có gì đảm bảo năm sau Apple sẽ ra mắt ngay. Có thể công ty mới chỉ đang tìm kiếm đối tác màn hình mà Sony là một cái tên đang được cân nhắc. Họ cần phải chuẩn bị rất lâu trước khi hoàn thiện một sản phẩm như vậy. Apple Glass có thể kết nối không dây tới iPhone.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW