Xiaomi bị chỉ trích bán sản phẩm “kém chất lượng” cho khách hàng, phải bồi thường 135 USD

Công ty Trung Quốc bị chỉ trích không chỉ vì đã bán sản phẩm "kém chất lượng" mà còn tỏ ra thiếu hợp tác, không có động thái bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và khắc phục sự cố.

Theo báo FreePressJournal của Ấn Độ, ủy ban bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Branda đã cáo buộc Xiaomi bán những sản phẩm "kém chất lượng" cho khách hàng, hơn nữa lại không có bất cứ động thái khắc phục vụ việc nào chứng tỏ thiện chí. Ủy ban đã chỉ đích danh công ty Trung Quốc và đơn vị bảo hành ủy quyền phải bồi thường cho nạn nhân một chiếc điện thoại mới, cũng như bồi thường 135 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng) cho các tổn thất.

Chiếc điện thoại giá rẻ mà Fulari đã mua từ Xiaomi (ảnh: Gizmochina)

Trong trường hợp Xiaomi vẫn tiếp tục từ chối hợp tác bảo vệ quyền lợi của khách hàng, họ sẽ bị ép buộc phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà người đàn ông dùng để mua máy, thời điểm tháng 9/2015. Câu chuyện xảy ra với anh Hiranna Fulari. Theo tờ báo, anh đã mua một chiếc Redmi 2 Prime từ một kênh bán hàng trực tuyến. Nhưng chỉ trong một tháng đầu tiên, anh gặp vấn đề máy quá nóng liên quan tới viên pin.

Sau đó, người đàn ông mang tới dịch vụ bảo hành và được yêu cầu để máy lại hai ngày nhằm chuẩn đoán. Sau bốn ngày, anh quay lại và nhận được lời hứa hẹn cần thêm bảy ngày nữa để giải quyết. Sau hai lần lặn lội nữa thì anh mới nhận lại được chiếc máy của mình, tổng thời gian kể từ khi gửi bảo hành cho đến lúc đó là gần hai tháng rưỡi. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa kết thúc. Vấn đề cũ vẫn lặp lại và anh lại phải mang tới trung tâm bảo hành một lần nữa. Fulari sau đó đã liên hệ với Ủy ban nhằm yêu cầu đổi mới sản phẩm tương tự mẫu máy đang bị lỗi, hoặc được hoàn lại tiền.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW