Apple mua startup chuyên đào tạo AI để tìm ra nội dung trong video

Theo Bloomberg, Apple đã mua lại một công ty có tên là Vilynx hồi đầu năm nay. Startup này chuyên đào tạo AI để có thể hiểu nội dung của video bằng cách nhận dạng các dấu hiệu hình ảnh, âm thanh cũng như văn bản bên trong.

Apple mua lại Vilynx, startup đứng đằng sau công nghệ sử dụng AI để tìm ra nội dung trong video

Vilynx đã tận dụng các khả năng từ công nghệ của mình nhằm tạo ra những thẻ (tag) giúp video được tìm kiếm nhiều hơn. Theo nguồn tin, Apple đã mua lại startup này với giá 50 triệu USD.

Apple cho hay: "Apple thỉnh thoảng mua lại các công ty công nghệ nhỏ hơn, và chúng tôi thường không thảo luận về mục đích hoặc kế hoạch của mình".

Bloomberg gợi ý, Apple có thể tận dụng công nghệ do Vilynx phát triển theo một số cách. Chẳng hạn, phần mềm của Vilynx có thể được tích hợp vào Photos nhằm giúp chức năng tìm kiếm của ứng dụng này trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt là với video. Ứng dụng TV và News của Apple cũng có thể hưởng lợi theo cách tương tự, và có thể có cả Siri. Một khả năng khác, công nghệ này có thể rất hữu ích cho một công cụ tìm kiếm của riêng Apple, vừa để đáp ứng các cơ quan quản lý chống độc quyền, vừa giúp Táo khuyết đủ sức cạnh tranh với Google Search.

Rõ ràng, Apple đang muốn khai thác mọi lợi thế có thể trong lĩnh vực AI. Dù Siri ra mắt trước Google Assistant và Amazon Alexa, thế nhưng, công nghệ từ nhà Táo lại tụt hậu hơn so với các dịch vụ của Google. Đó không phải là một điều tốt đối với Apple, đặc biệt là khi AI đang dần trở thành công nghệ cốt lõi cho rất nhiều sản phẩm hiện đại.

Minh Hùng theo Engadget

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW