Kioxia lên kế hoạch đầu tư 9,5 tỉ USD cho 1 nhà máy sản xuất bộ nhớ mới do nhu cầu 5G gia tăng

Kioxia, một công ty tách ra từ Toshiba, sẽ đầu tư 1 nghìn tỉ Yên (tương đương 9,5 tỉ USD) để xây dựng một nhà máy để đẩy mạnh sản xuất bộ nhớ flash NAND tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng do sự phổ biến của mạng 5G.

Kioxia lên kế hoạch đầu tư 9,5 tỉ USD cho 1 nhà máy sản xuất bộ nhớ mới do nhu cầu 5G gia tăng

Nhà sản xuất bán dẫn Nhật Bản này dự định sẽ xây nhà máy mới tại khu Yokkaichi, đặt tại tỉnh Mie. Trước đó, một nhà máy mới ở tỉnh Iwate của Kioxia đã chính thức được đưa vào hoạt động vào đầu năm nay. Nhà máy này đang chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt ở quy mô lớn.

Theo Nikkei, Western Digital, một công ty sản xuất bộ nhớ tại Mỹ, đã hợp tác cùng với Kioxia để thực hiện khoản đầu tư này. Nhà máy mới sẽ được xây dựng trong 2 giai đoạn, bắt đầu từ đầu năm 2021, với tổng diện tích 40.000 mét vuông. Đây là nhà máy lớn nhất trong số các nhà máy của Kioxia.

Yokkaichi là nơi sản xuất chủ yếu cho bộ nhớ flash NAND và đây sẽ là nhà máy thứ 7 của công ty đặt tại nơi này.

Hiện tại, Samsung Electronics (Hàn Quốc) đang dẫn đầu thị trường bộ nhớ flash NAND với 35,9% thị phần, trong khi thị phần của Kioxia lại là 19%. Trong khi đó, SK Hynix (Hàn Quốc) đã ký kết với Intel nhằm mua lại bộ phận bộ nhớ của Intel. Với sự hỗ trợ của chính phủ, nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu Trung Quốc, YMTC, cũng đang tăng cường năng lực công nghệ của mình trong lĩnh vực này.

Minh Hùng theo Nikkei

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW