Apple lại "nói dối" người dùng

Theo Wccftech, thay vì chỉ cần củ sạc 15W để cho ra tốc độ sạc tương tự trên MagSafe thì người dùng phải mua củ sạc có công suất 20W giá 19USD do Apple bán riêng thì mới có thể làm được điều này.

Hôm 23/10, sau khi được mở bán chính thức trên toàn cầu, bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường. Cho đến nay, vẫn chưa có phàn nàn gì nghiêm trọng về hai sản phẩm này trên thị trường, đây được coi là một khởi đầu như mơ cho Apple trong giai đoạn cuối năm nay. Có thể nói sự thành công bước đầu này một phần đến từ chiến lược quảng cáo tài tình của Apple trong sự kiện giới thiệu sản phẩm của mình.

Trước đó, iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã trong tình trạng cháy hàng khi mới vừa mở các đơn đặt trước và chỉ trong vài ngày số lượng đặt mua đã vượt xa so với thế hệ trước.

Bên cạnh iPhone 12 và iPhone 12 Pro, các phản hồi đánh giá đối với bộ sạc MagSafe trong ngày mở bán cũng là một vấn đề được quan tâm. Tưởng chừng như công nghệ này đã biến mất từ năm 2016, tuy nhiên, 4 năm sau Apple đã mang nó trở lại sử dụng cho iPhone. MagSafe là công nghệ mở đầu cho cách mạng sạc không dây trên tất cả thiết bị của Táo khuyết trong tương lai cũng như phụ kiện kích cầu hiệu quả trong đợt bán iPhone 12 lần này.

Tuy nhiên, từ lúc mở bán sạc không dây mới của iPhone lại gặp phải không ít tin đồn liên quan đến các vấn đề như sạc chậm, phá hủy ốp lưng, thẻ tín dụng… Gần đây nhất là về việc MagSafe thực tế cần củ sạc công suất 20W thì mới hỗ trợ được tốc độ sạc nhanh 15W thay vì 15W như Apple đã quảng cáo trước đó. Cho nên, nhiều người dùng bắt buộc phải mua bộ chuyển đổi nguồn 20W mà hãng bán riêng với giá 19 USD.

Thông thường, sạc không dây Qi mặc định đã hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 7,5W trên iPhone và không bị phụ thuộc vào củ sạc. Tuy nhiên, để MagSafe sạc đủ công suất 15W thì lựa chọn duy nhất của khách hàng là mua bộ đổi nguồn 20W do Apple bán. Bởi vì tại thời điểm hiện tại, chỉ phụ kiện từ nhà Táo mới tương thích hoàn toàn với bộ sạc của họ.

Cách đây không lâu, trang Youtube của Zollotech đã đăng tải video thử nghiệm liệu xem có củ sạc 20W nào của các nhà cung cấp khác có thể đưa công suất sạc MagSafe trên iPhone 12 lên 15W hay không. Theo đó, ngoại trừ bộ nguồn 18W cũ từ nhà Táo là cho ra tốc độ sạc với công suất 13W thì tất cả các củ sạc còn lại có công suất từ thấp nhất là 20W cho đến 96W đều không thể vượt qua mức 10W.

Bên cạnh đó, kênh cũng thực hiện thử cắm MagSafe với củ sạc 20W của Apple và nó thực sự đã sạc đủ công suất 15W. Kết quả một lần nữa khẳng định rằng chỉ khi đi cùng phụ kiện gắn mác "Táo cắn dở" thì MagSafe mới cho thấy đúng giá trị của mình.

Về mặt kỹ thuật, bộ sạc MagSafe có thể sử dụng với những chiếc iPhone thế hệ cũ, nhưng đó không phải là một ý hay bởi quá trình sạc với các thiết bị khác ngoài iPhone 12 sẽ rất chậm. Trong trường hợp người dùng sử dụng MagSafe cho các mẫu iPhone cũ thì tốc độ sạc của nó dừng ở 5W, ngay cả khi đã kết hợp với củ sạc Apple 20W. Mặt khác trên các smartphone Android, con số này thậm chí còn tệ hơn rất nhiều, tối đa chỉ 1,5W.

Lý do sạc không dây MagSafe được xem như sinh ra là dành riêng cho dòng iPhone mới của Apple bởi vì chỉ mỗi iPhone 12 series sử dụng chuẩn MagSafe mà Táo khuyết giới thiệu, thứ mà điện thoại khác không có. Cho nên, những ai đang có ý định mua bộ sạc MagSafe để sạc cho những chiếc iPhone đời trước hay smartphone hãng khác thì đó chắc chắn là một điều không nên.

Chí Tôn

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

5 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW