Texas Instruments bỏ thị trường chip điện thoại

Hãng bán dẫn Texas Instrumens (TI) đã chính thức rút khỏi mảng sản xuất chip di động và cũng sẽ không tham gia vào thị trường máy tính bảng nữa.

Theo trang tin Cnet, TI rút khỏi mảng sản xuất chip điện thoại di động bởi vì các khách hàng chính của hãng như Apple cũng đang chuyển sang tự thiết kế chip cho riêng mình.Texas Instruments rút khỏi thị trường điện thoại, sa thải 1700 nhân viên

"TI sẽ cắt giảm chi phí và tập trung đầu tư vào mảng không dây cho thị trường nhúng với tiềm năng lớn và sự phát triển bền vững. Việc cắt giảm chi phí bao gồm cả việc sa thải khoảng 1700 nhân viên trên toàn thế giới", TI cho biết trong một tuyên bố mới đây.

"Các khách hàng lớn đang phát triển chip của riêng họ", TI đã trích dẫn điều này như là một lý do để hãng chuyển sang tập trung vào các ứng dụng nhúng "với chu kỳ tồn tại lâu dài".

Theo Cnet, hệ thống nhúng bao gồm thị trường thiết bị tự động hoá và công nghiệp. Trước đây, bộ vi xử lý OMAP của TI được sử dụng phổ biến trong các điện thoại Motorola và máy tính bảng Kindle Fire của Amazon. Thậm chí, OMAP còn được trang bị cho Galaxy Tab 2 của Samsung. Toshiba cũng từng có dự định dùng chip của TI trong các máy tính bảng Windows RT sắp bán ra thị trường.

Hoàng Kỷ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

3 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

4 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW