Thị phần smartphone Huawei được dự báo giảm còn 4% vào năm tới

Các chuyên gia cho rằng thị phần của Huawei trên thị phần smartphone trong năm tới sẽ suy giảm nghiêm trọng.

Thị phần smartphone của Huawei sẽ sụt giảm nghiêm trọng vào năm tới

Theo BusinessStandard, do lệnh trừng phạt của Mỹ, nhà sản xuất Trung Quốc sẽ chỉ chiếm 14% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm nay. Trong năm tới, thị phần của hãng có thể suy giảm xuống mức 4%. Đầu tuần này, các nhà nghiên cứu của TrendForce cho biết các biện pháp cấm vận liên tục của Mỹ là nguyên nhân chính khiến thị phần của Huawei sụt giảm nghiêm trọng như vậy.

Theo Gizchina, trước đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã thắt chặt các hạn chế đối với công ty. Huawei đã mất đi nguồn cung cấp chip chính từ TSMC và chuỗi cung ứng cũng bị gián đoạn. Các quy định mới cũng tước bỏ các lợi thế chính về phần mềm và công nghệ của Huawei. Do đó, Huawei gần đây đã bán lại thương hiệu phụ là Honor.

Dự báo của TrendForce cũng chỉ ra rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác như Xiaomi, Oppo, Samsung… sẽ tận dụng cơ hội để chiếm giữ thị phần Huawei mất. Honor cũng dự kiến sẽ hoạt động mạnh mẽ vào năm tới để giành được nhiều thị phần hơn trên thị trường smartphone thế giới.

Samsung, Huawei và Xiaomi dẫn đầu thị trường smartphone trong Quý 3/2020

Công ty phân tích Gartner cũng vừa công bố một thống kê về thị trường điện thoại thông minh. Trong Quý 3/2020, 366 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra trên thế giới, ít hơn 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số sụt giảm này vẫn thấp hơn mức giảm 20% ở nửa đầu năm 2020.

Samsung vẫn dẫn đầu với 80,82 triệu máy bán ra và chiếm 22% thị phần. Nhìn chung, trong số 5 nhà sản xuất hàng đầu, chỉ có Samsung và Xiaomi là có thể tăng doanh số bán hàng - lần lượt là 2,2% và 34,9%.

Huawei đứng ở vị trí thứ hai với 51,83 triệu điện thoại thông minh được bán ra - thị phần của họ là 14,4%. Trong khi đó, Xiaomi đã bán được 44,41 triệu chiếc smartphone - tương đương với 12,1% thị phần.

Apple đứng ở vị trí thứ tư. Từ tháng 7 đến tháng 9, công ty đã bán được 40,6 triệu điện thoại thông minh, chiếm 11,1% thị phần. Oppo bám sát phía sau với 29,89 triệu smartphone được bán ra, chiếm 8,2% thị phần.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

4 Vì sao nhiều người lại chuyển từ Android sang iOS mà không phải ngược lại?

5 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW