YouTube trả hơn 30 tỷ USD cho người sáng tạo nội dung trong 3 năm qua

Susan Wojcicki, Giám đốc điều hành YouTube vừa tiết lộ họ đã chi trả hơn 30 tỷ USD cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và các tổ chức truyền thông trong 3 năm qua.

YouTube trả hơn 30 tỷ USD cho người sáng tạo nội dung trong 3 năm qua

Trong bức thư đầu tiên của Wojcicki gửi những người sáng tạo năm 2021, CEO đã dành một chút để nói về sự phát triển của YouTube. Số lượng kênh mới đã tham gia Chương trình đối tác của công ty (Partner Program) – đây là chương trình cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ quảng cáo – tăng gấp đôi so với năm trước. YouTube cũng "đóng góp khoảng 16 tỷ USD vào GDP của Hoa Kỳ vào năm 2019, hỗ trợ tương đương với 345.000 công việc toàn thời gian". Con số này được Wojcicki dẫn chứng từ một thống kê của Oxford Economics.

Bức thư cũng tập trung vào công việc mà nhóm của YouTube vẫn còn phải tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Chủ yếu là tính minh bạch, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nội dung đình công và tiền quảng cáo. Wojcicki lưu ý rằng ở "quy mô hoạt động của chúng tôi, người sáng tạo khó có thể theo kịp các thay đổi của Nguyên tắc cộng đồng (Community Guidelines)".

Theo Theverge, bức thư của Wojcicki nói rằng YouTube muốn cải thiện hơn trong việc thông báo các thay đổi để tránh cảnh cáo kênh. Sau ba lần cảnh cáo trong vòng 90 ngày, một kênh sẽ bị họ chấm dứt hoạt động.

YouTube trả hơn 30 tỷ USD cho người sáng tạo nội dung trong 3 năm qua

Wojcicki viết: "Vào tháng 12, tôi đã nói chuyện với người sáng tạo Charlie White từ kênh penguinz0 sau khi anh ấy tweet về việc bị cảnh cáo vì một video cũ hơn do chính sách mới. Chúng tôi biết rằng những người sáng tạo khác cũng có sự thất vọng tương tự".

Một ví dụ xuất hiện sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là quyết định của YouTube cấm bất kỳ video nào đưa ra thông tin sai lệch về hành vi gian lận cử tri. Chính sách mới có hiệu lực vào tháng 12 nhưng YouTube đã đưa ra thời gian gia hạn cho người sáng tạo để đảm bảo không có video nào của họ vi phạm chính sách mới.

Các giám đốc điều hành của YouTube cũng phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn để thực hiện tốt hơn công việc kiểm duyệt trang web và ngăn chặn thông tin sai lệch lan truyền. YouTube hiện đang chuyển trọng tâm sang thông tin sai lệch về tiêm chủng. Wojcicki viết: "Chúng tôi luôn nỗ lực để đạt được sự cân bằng giữa sự cởi mở và trách nhiệm khi chúng tôi đáp ứng các nguyên tắc do các chính phủ trên toàn thế giới đặt ra".

YouTube trả hơn 30 tỷ USD cho người sáng tạo nội dung trong 3 năm qua

Một phần thú vị khác trong bức thư của Wojcicki là tập trung vào quy định. Một chủ đề nóng gần đây trong giới chính sách công nghệ là cải cách Mục 230, cho phép các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Facebook và Twitter hoạt động hiệu quả mà không phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với nội dung mà mọi người đăng tải. Wojcicki gọi Mục 230 là một hành động "cho phép chúng tôi vừa giữ cho YouTube mở, vừa cho phép một lượng lớn nội dung truyền tải trên internet cũng như thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ nền tảng của chúng tôi".

Dịp này, giám đốc điều hành của YouTube cũng chia sẻ thêm thông tin chi tiết về doanh thu của người sáng tạo và thông tin cập nhật về YouTube Shorts, câu trả lời của công ty cho TikTok. Bạn có thể đọc bài viết này trên blog của Google.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW