Bill Gates: thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu không có bitcoin và các đồng tiền điện tử khác

Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, vừa có nhận định về các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin. Ông thẳng thắn nói: "Sẽ rất tốt nếu bạn loại bỏ nó" trong khi nhấn mạnh cách tiền điện tử "cho phép các hoạt động tội phạm nhất định" trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal.

Bill Gates: thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu không có bitcoin và các đồng tiền điện tử khác

Như vậy, Bill Gates đã "lên cùng thuyền" cùng nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - người đã công khai bày tỏ sự căm ghét đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong. Ông hiện là người giàu thứ ba thế giới với ước tính tài sản ròng vào khoảng 137 tỷ USD. Trong một cuộc phỏng vấn khác với CNBC vào thứ Năm tuần qua (18/2), Gates tiết lộ ông không có bất kỳ Bitcoin nào. Năm ngoái, Buffett cũng chỉ trích tiền điện tử gọi nó là vô giá trị. Khi đó, ông ấy nói rõ rằng sẽ không bao giờ đầu tư vào tiền điện tử.

Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk lại chi 1,5 tỷ đô la Mỹ đầu tư bitcoin và thậm chí đã chấp nhận đồng tiền bitcoin nếu khách hàng mua xe điện Tesla trả bằng bitcoin. Những động thái gần đây của Elon Musk đã khiến giá đồng bitcoin tăng chóng mặt, lên đến hơn 56 nghìn đô la.

Mặc dù quan điểm trái ngược về bitcoin, Bill Gates vẫn hết lời ca ngợi CEO Elon Musk. Ông tin rằng "Những gì Elon đã làm với Tesla thật tuyệt vời", gọi đó là "… đóng góp lớn nhất cho chúng ta thấy rằng xe điện là một phần trong cách chúng ta giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu," nói thêm, "Chúng ta cần rất nhiều Elon Musk" và "anh ấy nên rất tự hào về những gì đã làm được ".

Nghĩa Hưng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW