LG tạm hoãn kế hoạch thương mại điện thoại màn hình cuộn

Mẫu điện thoại màn hình cuộn của LG đối mặt với tương lai đen tối "như tiền đồ chị Dậu".

Theo các nguồn tin trong ngành công nghiệp, LG Electronics được cho là đã tạm dừng dự án thương mại điện thoại màn hình gập. Công ty Hàn Quốc đã thông báo tới đối tác màn hình Trung Quốc BOE về sự thay đổi trạng thái dự án, chuyển sang tạm dừng. Bên cạnh đó, tất cả các đối tác khác cũng nhận được thông báo tạm hoãn triển khai kế hoạch.

Một số người cho rằng LG Electronics có thể phải tiến hành bồi thường nếu đối tác yêu cầu. Đây tiếp tục là thông tin không mấy tốt đẹp về mảng di động của công ty, nhưng nó lại không khó đoán. Thực tế, dự án sản xuất LG Rollable đã bị đặt dấu hỏi về tính khả thi ngay từ khi xuất hiện ở CES. Với tình trạng thua lỗ hiện tại của đơn vị smartphone, họ khó có thể làm gì hơn.

Mới tháng trước, công ty đã tuyên bố "cân nhắc mọi phương án với số phận đơn vị kinh doanh di động". Họ có thể rút lui khỏi ngành, bán lại hoặc thu hẹp quy mô,... Đây là nỗ lực sau cùng của LG Electronics khi không thể vực dậy điểm đen thua lỗ này dù đã đưa ra nhiều biện pháp cứu vãn. Ngay cả khi LG Rollable bán ra thị trường, nó vẫn có thể chịu chung số phận như LG Wing.

Điện thoại màn hình cuộn của LG khó có thể tiến ra thị trường (ảnh: LG)

Đơn vị smartphone của LG đã thua lỗ 24 quý liên tiếp, tức 6 năm liền không mang về một đồng tiền lãi nào. Khoản thâm hụt gây ra lên tới 4,5 tỷ USD với trung bình mỗi năm lỗ từ 700 đến 800 triệu USD. Thị phần của LG trên toàn cầu đã giảm xuống còn 2%, không còn sức cạnh tranh với Samsung, Apple trên phân khúc cao cấp còn tầm trung thì bị Trung Quốc chèn ép.

Mới đây, công ty đàm phán bán lại một số nhà máy tại Việt Nam và Brazil cho Vingroup của Việt Nam. Tuy nhiên, nguồn tin từ Korea Times cho biết, hai bên đã không thể thống nhất được giá cả sau cùng. LG sẽ phải tìm kiếm đối tác mua lại mới và chấm dứt đàm phán với công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam. Hoặc nếu không thành, họ có thể quay lại chuyển đổi dây chuyền smartphone ở đây sang đồ gia dụng.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

5 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW