Windows 8 bán được 40 triệu bản tháng đầu tiên

Microsoft vừa tuyên bố hệ điều hành Windows 8 mới nhất của hãng đã bán được 40 triệu bản trong tháng đầu tiên ra mắt, nhiều hơn so với Windows 7.

Theo trang tin công nghệ TechRadar, trong bối cảnh có những lo ngại người tiêu dùng thờ ơ với Windows 8, Microsoft vừa có công bố bất ngờ cho biết 40 triệu bản Windows 8 đã được bán ra kể từ hôm ra mắt vào ngày 26/10 tới nay. Trước đó, Windows 7 bán được 60 triệu bản trong hai tháng đầu tiên.

Microsoft vừa tuyên bố hệ điều hành mới nhất của nó đạt mốc bán ra 40 triệu bản trong khoảng thời gian một tháng đầu tiên, nhiều hơn so với Windows 7.

Phát biểu tại hội nghị công nghệ thường niên Credit Suisse 2012, Tami Reller - giám đốc marketing và tài chính của Windows, cho biết đó mới chỉ là bước khởi đầu của Windows 8. "Cuộc hành trình mới chỉ bắt đầu, nhưng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã bán được 40 triệu bản Windows 8", Tami Reller thông báo tại hội nghị Credit Suisse 2012.

Trong một bài đăng trên blog về Windows 8, giám đốc truyền thông của Microsoft, Brandon LeBlanc, cho biết người tiêu dùng dễ chấp nhận Windows 8 hơn do hệ điều hành này có khả năng tương thích tốt với các máy tính Windows 7 hiện tại, cũng như quá trình nâng cấp khá dễ dàng. 

"Windows 8 có tốc độ nhanh hơn Windows 7 trong vấn đề nâng cấp. Chúng tôi thiết kế Windows 8 có thể tương thích, hoạt động trên các máy tính Windows 7. Và chúng tôi cũng cố gắng để thiết lập quá trình nâng cấp từ Windows 7 sang Windows 8 trở nên cực kỳ dễ".

Mặc dù có nhiều lời khen ngợi cho cách tiếp cận thị trường mới của Microsoft nhưng các báo cáo gần đây cho thấy chưa tới 1% máy tính trên toàn thế giới đang chạy Windows 8.

Hoàng Kỷ


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

3 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

4 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

5 Tuổi xông đất năm mới Canh Tý 2020 để phát tài, phát lộc

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW