Không bỏ cuộc như LG, HTC vẫn sẽ tiếp tục trình làng điện thoại 5G trong năm nay

Với việc LG rút lui khỏi thị trường smartphone Android đầy cạnh tranh, không quá khó hiểu khi nhiều người tin rằng, HTC sẽ là cái tên tiếp theo. Giống như đối thủ cũ đến từ Hàn Quốc, công ty từng có những "át chủ bài chiến lược" với mục tiêu thay thế cho iPhone trong thời kì sơ khai, nhưng rồi lại dần biến mất theo thời gian.

Không như LG, HTC vẫn sẽ tiếp tục trình làng điện thoại 5G trong năm nay

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ DigiTimes, HTC đang phát triển những chiếc smartphone 5G mới cho năm 2021. Trích dẫn "các nguồn tin trong ngành", hãng tin này tiết lộ thêm, công ty Đài Loan sẽ tiếp tục dòng sản phẩm VR và AR của mình trong năm nay. Thương hiệu Vive của HTC khá phổ biến trong thị trường này, thế nên, công ty sẽ tung ra các phần cứng mới cũng như dịch vụ mới khác trong năm nay.

Cả hai đều hướng đến mục tiêu tăng doanh số cho HTC. Dẫu vậy, công ty vẫn nên cơ cấu lại cấu trúc giá smartphone của mình trong năm nay. HTC vừa mới giảm giá cho chiếc smartphone HTC U20 5G của mình xuống còn khoảng 492 USD (tương đương 11,4 triệu đồng), thế nhưng, rất nhiều thiết bị sở hữu thông số kỹ thuật tương tự lại được bán ra ở mức giá hấp dẫn hơn.

Có vẻ như HTC ý thức được điều đó, do vậy, chiếc điện thoại Desire 21 Pro 5G vừa được ra mắt cách đây không lâu có mức giá thấp hơn so với những chiếc smartphone tương đương, chẳng hạn như OnePlus Nord. HTC dự định bắt đầu xây dựng lại sự hiện diện của mình tại các thị trường như Châu Âu thông qua quan hệ với những đối tác nhà mạng. Hi vọng, tham vọng này sẽ giúp công ty mang những sản phẩm có mức giá cạnh tranh hơn đến thị trường.

Doanh thu trong quý 1/2021 của HTC đạt khoảng 41 triệu USD, lỗ 11,63% so với cùng kỳ năm trước.

Minh Hùng theo NotebookCheck

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW