Apple bị tuýt còi tại Anh, phải dừng “chém gió” quá đà về màn hình Pro Display XDR

Ai cũng biết công ty Mỹ là một bậc thầy về marketing, với đầy những chiêu trò và mỹ từ để đánh bóng sản phẩm. Nhưng lần này, có vẻ họ đã không may mắn.

Công ty Mỹ đang phải điều chỉnh lại hoạt động tiếp thị tại Vương quốc Anh về sản phẩm Pro Display XDR. Theo 9to5mac, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo đã tiến hành một cuộc điều tra và yêu cầu Apple phải chỉnh sửa lại các thông tin quảng cáo. Nhiều lời phàn nàn đã được gửi tới cơ quan Anh và sau đó, họ yêu cầu công ty Mỹ phải thực hiện một số thay đổi trong marketing.

Đó là loại bỏ cụm từ "Far beyond HDR" (vượt xa cả tiêu chuẩn HDR), làm rõ về khả năng bao phủ không gian màu DCI-P3 và trả lời về tỉ lệ tương phản 1.000.000:1. Hiện tại, theo trang công nghệ thì Apple đã thực hiện cập nhật trên trang web tại Anh theo yêu cầu của cơ quan quản lí.

Apple đã phải chú thích thêm thông tin về việc hỗ trợ dải màu DCI-P3

Màn hình Pro Display XDR đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các trang công nghệ như PCMag, 9to5mac, vượt trội hơn hầu hết các sản phẩm mà họ từng tiếp xúc. Tuy nhiên, 9to5mac cũng lưu ý trong đơn khiếu nại gửi lên cơ quan Anh, Apple bị chỉ trích vì lập lờ khả năng bao phủ dải màu DCI-P3 khiến khách hàng hiểu nhầm đạt 100%. Thực tế, con số chỉ là 99%.

Tiếp theo, tỉ lệ tương phản 1.000.000:1 bị đặt nghi vấn. Apple hiện đang tìm một bên thứ ba để kiểm tra độc lập, nhằm xác định tuyên bố của họ có chính xác hay không. Trên trang giới thiệu sản phẩm tại Anh, Apple vẫn đang để giữ nguyên mức tỉ lệ này. Về tuyên bố khả năng hiển thị vượt ra khỏi tiêu chuẩn HDR thông thường, công ty đã phải sửa lại theo đúng yêu cầu loại bỏ.

Cụm từ "Far beyond HDR" đã bị xóa khỏi trang web ở Anh

Trang công nghệ PetaPixel cho biết, màn hình Apple ngay từ khi ra mắt đã gây thu hút sự chú ý của công chúng. Dễ gây shock nhất là mức giá "trên trời" của nó là 5.000 USD, phiên bản phủ cấu trúc nano thậm chí còn lên tới 6.000 USD. Cùng với đó là chân đế giá 1.000 USD và ngàm VESA 200 USD, nhưng chúng đều bán rời.

Tại sự kiện ra mắt, Apple đã tự tin mang màn hình tham chiếu chuyên nghiệp của Sony lên sân khấu, nhằm ca ngợi sản phẩm của họ có chất lượng vượt tầm giá. Tuyên bố này sau đó đã vấp phải nhiều chỉ trích của giới chuyên môn, khi so sánh thực tế với loại tham chiếu vài chục ngàn USD thì Pro Display XDR không thể bắt kịp. Tuy vậy, đến nay đây vẫn là một trong các màn hình máy tính cao cấp hàng đầu thị trường.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

2 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

5 Rò rỉ Windows 11: Thiết kế hoàn toàn mới, Start Menu nằm trung tâm, và hơn thế nữa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW