Apple vẫn lười khắc phục vị trí sạc bất tiện trên Magic Mouse dù nó đã ra mắt 5 năm

Lại một lần nữa, Apple đã lỗi hẹn trong việc khắc phục một trong những bất tiện lớn nhất trên con chuột Magic Mouse, đó là cổng sạc nằm ở bên dưới khiến nó trở nên vô dụng mỗi khi cắm sạc.

Apple đã giới thiệu iMac và Bàn phím Magic được thiết kế mới tại sự kiện "Spring Loaded" mới đây. Tuy nhiên đáng tiếc thay, Apple lại không thay đổi giải pháp sạc trên Magic Mouse 2.

Dù con chuột có màu sắc mới để phù hợp với iMac mới nhưng Apple đã xác nhận với The Verge rằng, cổng sạc của nó vẫn nằm dưới cùng. Như vậy thiết kế cổng sạc của con chuột không hề thay đổi trong suốt 5 năm rưỡi kể từ khi ra mắt.

Nói cách khác, Apple vẫn nghĩ rằng cách tốt nhất để sạc con chuột, đó là lật nó lên và khiến nó trở nên vô dụng, sau đó cắm cáp Lightning để sạc.

Câu chuyện sạc pin trên Magic Mouse từ lâu đã trở thành một trò đùa với nhiều người. Không ít người đặt câu hỏi, tại sao Apple không tận dụng cơ hội mới nhất để thay đổi mọi thứ cùng với iMac và Magic Keyboard mới?

Công ty đã có những cải tiến rõ ràng và tốt cho cả hai sản phẩm đó. Tại sao không tinh chỉnh thiết kế của Magic Mouse để có cổng sạc ở phía trước? Đây là tính năng mà chuột có dây hay không dây đều đã làm được trong nhiều năm qua.

Mặc dù vậy nhiều người vẫn hy vọng rằng, Apple luôn sẵn sàng loại bỏ thiết kế xấu và bất tiện cho khách hàng. Ví dụ như trường hợp của Apple Pencil thế hệ đầu phải cắm sạc trực tiếp qua cổng Lightning của iPad. Nhưng sau đó vài năm, Apple đã khắc phục điểm hạn chế này trên Apple Pencil 2 bằng cách cho phép nó sạc không dây ở cạnh bên của iPad.

Apple cũng đã lắng nghe những lời phàn nàn về bàn di chuột trên remote của Apple TV và ra mắt Siri Remote mới, trang bị một con lăn và một bàn di chuột. Nói như vậy để thấy nhiều khả năng Apple sẽ cập nhật Magic Mouse trong các sự kiện ra mắt lần sau để làm hài lòng người dùng. Còn bây giờ thì người dùng Magic Mouse vẫn sẽ phải "sống chung với lũ".

Tiến Thanh (Theo The Verge)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW