Cựu nhân viên TikTok nhận xét môi trường làm việc ở đây "độc hại" và "mất cân bằng"

Một số nhân viên công nghệ tại Anh đã từ chối làm việc cho TikTok vì lo ngại công ty có văn hóa làm việc cường độ cao, thời gian làm việc dài và khắt khe.

Theo hãng tin CNBC, nhiều người đã rút khỏi các cuộc phỏng vấn, từ chối lời mời làm việc hoặc rời công ty sau khi biết rằng TikTok có văn hóa "996".

Văn hóa 996 được nhiều công ty ở Trung Quốc thực hiện. 996 nghĩa là công ty yêu cầu nhân viên làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối,  sáu ngày trong một tuần. Như vậy, nhân viên phải làm việc 72 giờ mỗi tuần. Trong khi đó, tiêu chuẩn làm việc ở Mỹ và Anh là khoảng 40 giờ mỗi tuần, mặc dù nhiều công nhân làm nhiều hơn. Tại Anh, nếu thời gian làm việc trung bình hơn 48 giờ mỗi tuần là bất hợp pháp.

TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance của Trung Quốc, đã từ chối bình luận khi được hỏi về văn hóa và giờ giấc làm việc của nhân viên. Một nhân viên công nghệ cho biết văn hóa 996 "là mối quan tâm lớn" đối với họ.

Nguồn tin xin giấu tên cho biết: "Tôi đã nghiên cứu những đánh giá trên nền tảng tuyển dụng Glassdoor, nhận thấy một vấn đề nổi cộm là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Những giờ làm việc điên cuồng và kéo dài dường như vẫn diễn ra đến bây giờ. Điều đó thật không đáng". Người này nói thêm rằng: "Tôi nhanh chóng dừng các cuộc thảo luận khi nhận ra môi trường làm việc tại TikTok không hề linh hoạt".

Người này cho biết, sau vài tuần bên ByteDance lại liên hệ để tuyển dụng, nhưng tôi được biết TikTok và ByteDance có văn hóa làm việc giống nhau. 

TikTok mới đây thông báo rằng Giám đốc tài chính của ByteDance, Shou Zi Chew, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của TikTok. Công ty có thể thiếu một số nhân sự kỹ thuật giỏi. Một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo cấp cao, người yêu cầu được giấu tên do tính chất của cuộc thảo luận, đã từ chối lời mời làm việc của TikTok mặc dù nhà tuyển dụng nói rằng mức lương có thể hơn 100.000 bảng Anh (139.000 USD) trong một năm, cùng với các phúc lợi khác.

Hầu hết mọi người đều tham khảo về hồ sơ các công ty trên Glassdoor. Mặc dù Glassdoor được nhiều người coi là một nền tảng hữu ích để thẩm định về hoạt động bên trong của các công ty, nhưng cũng nên xem xét kỹ lưỡng. Mọi người có thể đăng nhiều bài đánh giá và người dùng có thể có xu hướng đánh giá, bình luận về công ty nếu họ có trải nghiệm rất tích cực hoặc tiêu cực. Nhưng bốn nhân viên cũ của TikTok nói rằng họ đã có trải nghiệm tiêu cực tại công ty.

Một cựu nhân viên, người yêu cầu được giấu tên do tính chất nhạy cảm của cuộc trao đổi, nhận định với CNBC rằng TikTok là nơi làm việc độc hại nhất họ từng trải qua.

Nguồn tin cho biết: "Mọi người ở đó đều rất đau khổ trong khi cuộc sống quá ngắn ngủi. Trong năm đầu tiên của tôi khi làm việc tại đây, trước khi đại dịch xảy ra, tôi có thể đếm chỉ có bốn hoặc năm ngày cuối tuần trong năm là tôi được nghỉ".

Một cựu nhân viên khác, cũng yêu cầu được giấu tên, cho biết giờ làm việc trung bình tại TikTok là 15 giờ/ngày. "Đối với họ, đó là điều bình thường", nguồn tin cho biết. "Mọi người đều phàn nàn nhưng cuối cùng thì vẫn chấp nhận nó, có thể vì mức lương tốt."

Không những thế, văn hóa làm việc ở Tiktok cũng "không rõ ràng". Nhân viên cũ cho biết họ không nhận được câu trả lời khi đưa ra câu hỏi. 

Trong bài đánh giá một sao, một người đã liệt kê 10 lý do tại sao mọi người không nên "bị TikTok cám dỗ" và nên "tìm kiếm nơi làm việc khác". Người này đã dùng những từ chỉ trích như "không cân bằng giữa cuộc sống-công việc", "độc hại""quản lý tồi tệ".

TikTok đã và đang mở rộng lực lượng lao động trên khắp thế giới, mong muốn giải quyết những căng thẳng phát sinh khi trở thành ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến. Công việc bao gồm kiểm duyệt nội dung, các vấn đề kỹ thuật và chính sách. Trong nỗ lực cải thiện văn hóa nơi làm việc, TikTok đã thuê Michal Osman từ Facebook làm người đứng đầu văn hóa ở châu Âu vào tháng Giêng, nhưng liên tục bị trì hoãn.

Một nhà nghiên cứu AI, yêu cầu giấu tên cho biết: "Tôi biết TikTok đã thảo luận với rất nhiều người. Tôi không nghĩ họ có thể tuyển được người dễ dàng vì những người có năng lực lãnh đạo phòng thí nghiệm AI vẫn còn rất thiếu".

Mặc dù nhiều người không muốn gia nhập vào TikTok, nhưng công ty cũng đã tăng số lượng nhân viên ở châu Âu từ khoảng 1.600 vào tháng 9 lên hơn 3.000 hiện nay, trong đó có nhiều người đến từ Facebook và Google. Hãng từ chối chia sẻ số lượng nhân viên tại Anh và trên toàn thế giới.

TikTok được Great Place to Work xếp hạng là nơi làm việc tốt thứ 30 ở Anh. Có điều, công ty tư vấn và khảo sát tính phí các công ty trước khi họ có thể xuất hiện trong danh sách của mình. Các tuyên bố xếp hạng được cho là do các nhân viên có kinh nghiệm và những người ẩn danh đưa ra.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Sự thật về điều hòa tốn 1 số điện 1 đêm!

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Việt Nam vs UAE đá lại vào ngày nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW