Lý do dòng Galaxy A quan trọng với Samsung hơn là Galaxy S

Samsung chắc chắn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Trong quý 1/2021, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã bán được 76,1 triệu smartphone trên toàn thế giới và chiếm 22% thị phần. Dẫu Samsung luôn có truyền thống dựa vào những chiếc flagship của mình khi chúng chiếm phần lớn doanh thu của mảng kinh doanh di động, thế nhưng, công ty dường như lại đang ngày càng chuyển sang phân khúc tầm trung và bình dân hòng thúc đẩy tăng tưởng.

Tại sao dòng Galaxy A lại quan trọng với Samsung hơn là Galaxy S?

Dòng smartphone flagship Galaxy S21 đã được đón nhận rất nồng nhiệt sau khi ra mắt vào đầu năm. Tuy vậy, năm nay sẽ không có những smartphone Galaxy Note mới bởi Samsung đã chuyển trọng tâm của mình sang các thiết bị gập, chẳng hạn như Galaxy Z Fold 3 sắp tới.

Nhìn lại 10 chiếc điện thoại bán chạy nhất hồi năm ngoái, danh sách này không có bất kỳ mẫu Galaxy S hay Galaxy Note nào. Tuy nhiên, danh sách đó lại có đến 4 mẫu Galaxy A, với Galaxy A51 suýt chút nữa đã vượt mặt iPhone 11 để trở thành chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới năm 2020. Những thiết bị khác nằm trong danh sách này bao gồm các mẫu giá rẻ như Galaxy A01, A11 và A21s.

Hồi năm 2019, Samsung đã đại tu chiến lược điện thoại giá rẻ của mình. Công ty đã từng áp dụng phân khúc giá rẻ cho những mẫu thuộc dòng Galaxy J và Galaxy C. Thế nhưng, giờ đây, công ty đã xếp những tùy chọn này vào dòng Galaxy A, hướng đến phân khúc tầm trung. Khi làm như vậy, Samsung đã ồ ạt tăng phạm vi tiếp cận của dòng Galaxy A.

Những thiết bị trong dòng Galaxy A luôn bán rất chạy, nhưng quyết định mở rộng dòng sản phẩm này để có thể bao gồm cả các mẫu điện thoại bình dân giá rẻ rõ ràng là một sự khó khăn. Nó cho phép Samsung quảng bá những chiếc điện thoại bình dân của mình hiệu quả hơn nhiều, và kết quả đã quá rõ ràng: dòng Galaxy A hiện chiếm phần lớn doanh số của Samsung và sự tăng trưởng đó chắc chắn sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2021.

Tương tự các nhà sản xuất khác, Samsung đang đặt cược vào những chiếc điện thoại 5G giá rẻ như một động lực bán hàng chính trong năm nay. Galaxy A52 5G là minh họa tiêu biểu nhất. Chiếc điện thoại này sở hữu nhiều nâng cấp đáng kể về phần cứng so với thế hệ đàn anh, bao gồm tấm nền AMOLED 120Hz (giống như flagship Galaxy S21), chipset mạnh mẽ hơn, hỗ trợ 5G và camera được cải thiện tốt hơn. Galaxy A52 5G thậm chí còn có khả năng chống nước IP67, một tính năng mà trước đây Samsung chỉ đưa vào những mẫu flagship của mình.

Galaxy A52 5G là một trong những chiếc điện thoại Android tốt nhất năm 2021. Và phần quan trọng nhất tạo nên sức hấp dẫn cho chiếc điện thoại này chính là các bản cập nhật phần mềm. Samsung sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật hàng tháng và 3 bản cập nhật Android chắc chắn cho Galaxy A52 5G. Thế nên, về khía cạnh này, nó hoàn toàn ngang hàng với các flagship của Samsung. Đây chính là yếu tố cốt lõi bởi hầu hết các chiếc điện thoại trong phân khúc giá rẻ và tầm trung không có được mức độ cập nhật nhiều như vậy.

Tại sao dòng Galaxy A lại quan trọng với Samsung hơn là Galaxy S?

Cùng với các chiếc điện thoại như Galaxy A52 5G, Samsung cũng đang cung cấp những thiết bị đóng vai trò làm giảm rào cản ảnh hưởng đến việc gia nhập 5G. Samsung có ít nhất 3 mẫu Galaxy A hỗ trợ 5G, và tùy chọn rẻ nhất, Galaxy A32 5G, chỉ được bán với giá 280 USD (tương đương 6,4 triệu đồng).

Chắc chắn, Galaxy A32 5G không thể bì được với Galaxy A52 5G, thua thiệt dễ nhận thấy nhất chính là việc sở hữu màn hình LCD 720p, thế nhưng, phần cứng bên trong nó cũng khá mạnh mẽ. Và việc Samsung bán một chiếc điện thoại 5G hoàn toàn mới với giá 300 USD chắc chắn là một món hời lớn đối với những khách hàng đang bắt đầu chuyển sang tiêu chuẩn kết nối di động mới. Dù 5G ban đầu đã tạo ra động lực cho những chiếc điện thoại cao cấp, thế nhưng, chúng ta cần các mẫu điện thoại giá cả phải chăng hơn để giúp tiêu chuẩn kết nối mới trở nên phổ biến. Và Samsung đang dẫn đầu cuộc chơi đó trong năm 2021 với dòng Galaxy A. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Galaxy A32 5G đang bán rất chạy.

Với dòng Galaxy S21, Samsung đang nhấn mạnh vào những cải tiến phần cứng mới nhất của mình. Trong khi đó, dòng Galaxy A cũng có triết lý thiết kế cũng như các tính năng quan trọng tương tự, chẳng hạn như màn hình tần số quét cao và kết nối 5G, nhưng dễ tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Những chiếc điện thoại như Galaxy A52 5G là bằng chứng cho thấy chúng ta không thực sự cần phải chi ra hơn 12 triệu để có được trải nghiệm tổng thể tuyệt vời trong năm 2021. Đó sẽ là tin vui cho bất kỳ ai muốn nâng cấp lên điện thoại 5G trong năm nay.

Lê Hữu theo Android Centrral

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

3 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

4 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

5 Dự đoán kèo trận Việt Nam vs UAE ngày 15/6/2021

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW