Windows 10X trước nguy cơ "chết từ trong trứng nước"

Windows 10 hiện là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Dù rất mạnh mẽ, nó cũng rất nặng nề vì phải tiếp tục hỗ trợ những phần mềm và tính năng cũ. Trong khi đó, nhờ việc nhẹ nhàng hơn và đơn giản hơn, Chrome OS đã đạt được một sự thành công lớn.

Chưa kịp nhìn thấy ánh sáng, Windows 10X dường như đã bị

Đó chính là một trong những lý do quan trọng buộc Microsoft công bố Windows 10X hồi năm 2019. Phiên bản Windows 10 nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn này sẽ hoàn toàn phù hợp cho những chiếc tablet, laptop giá rẻ và thậm chí là cả thiết bị di động.

Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft đang hoàn toàn từ bỏ nó. Trước đó, công ty đã trì hoãn việc tung ra Surface Neo. Đây được cho là sản phẩm khởi động cho Windows 10X. Thật không may, theo nguồn tin ẩn danh, Microsoft sẽ không tung ra phiên bản hệ điều hành Windows 10X trong năm 2021. Có vẻ như gã khổng lồ phần mềm muốn ngừng toàn bộ dự án này để tập trung nhiều hơn vào Windows 10.

Nguồn tin cho hay, Microsoft có thể có thể tích hợp một số tính năng mà họ dự định đưa vào Windows 10X cho Windows 10, có thể là trong bản phát hành Sun Valley sắp tới. Tuy vậy, Sun Valley vẫn sẽ là Windows 10 thông thường, thế nên, đó không phải là một sản phẩm mang tính cách mạng.

Hi vọng, sau khi "tắt nguồn" dự án Windows 10X, Microsoft sẽ tập trung hơn vào việc đưa Windows 10 lên các thiết bị ARM. Đó là điều mà hầu hết người dùng đều muốn, chứ không phải một phiên bản Windows 10 thay thế Chrome OS.

Lê Hũu theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

2 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

3 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

4 Trực tiếp Việt Nam-UAE mấy giờ ngày 15/6?

5 Dự đoán kèo trận Việt Nam vs UAE ngày 15/6/2021

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW