5 sản phẩm đang bị iPhone triệt hạ

Cách đây 6 năm, Steve Jobs đã bước lên sân khấu và giới thiệu sản phẩm mới nhất của Apple. Ông đã gọi nó là iPhone và nói rằng ông cùng với Apple mong muốn thay đổi ý tưởng về một chiếc điện thoại, như họ đã từng thay đổi máy tính cá nhân.

Với một màn hình cảm ứng độ phân giải cao và các ứng dụng đến từ các hãng như Google và Yahoo, Steve Jobs nói Apple đặt mục tiêu chiếm 1% thị phần điện thoại di động thế giới vào cuối năm 2008.

Theo trang Huffington Post, Jobs đã đánh giá thấp bản thân. Đến tháng 12/2012, iPhone đã nắm 17,8% thị phần điện thoại, chỉ đứng sau Samsung. Hiện nay, số iPhone bán ra trên thế giới mỗi ngày còn nhiều hơn số em bé được sinh ra mỗi ngày và một số người còn dự đoán chỉ riêng kinh doanh iPhone giờ đã lớn hơn mọi mảng kinh doanh cộng lại của Microsoft.

Với nhiều người, iPhone đã trở thành một thiết bị cách mạng mới và là một phần không thể tách rời trong cuộc sống hàng ngày. Sự phổ biến của iPhone trong 6 năm qua đang góp phần khai tử một số sản phẩm.

Bản đồ giấy

Nhờ có Google Maps, những ngày tháng sử dụng tấm bản đồ giấy to đùng đã lùi dần. Tuy nhiên, nếu bạn dùng Apple Maps, có thể bạn vẫn muốn mang theo tấm bản đồ giấy bên mình để đề phòng bất trắc.

Blackberry

iPhone tròn 6 tuổi

Ế ẩm trên một số kệ hàng và thị phần dần dần giảm sút, iPhone đang khiến BlackBerry chết sớm hơn.

Đồng hồ báo thức

iPhone tròn 6 tuổi

Thức dậy vào buổi sáng sớm bằng một bài hát yêu thích chắc chắn được nhiều người lựa chọn, hơn là việc thức dậy bằng tiếng bip hay tiếng chuông chói tai của chiếc đồng hồ báo thức.

Máy ảnh du lịch

iPhone tròn 6 tuổi

Vì thuận tiện, nhanh và đỡ mất tiền mua thêm máy ảnh, nên nhiều người bắt đầu dùng iPhone như một chiếc máy ảnh chính, thay vì mua thêm máy ảnh du lịch.

iPod

iPhone tròn 6 tuổi

Trong hơn 3 năm liền, doanh số iPod đã giảm sút vì người dùng Apple lựa chọn iPhone và iPad, thay vì mua iPod.

Hoàng Luân

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW