HP sa thải CEO Leo Apotheker

Chỉ sau gần một năm bổ nhiệm, CEO Leo Apotheker đã bị Hội đồng quản trị HP ra quyết định sa thải. Người thế chỗ ông là nữ cựu CEO của eBay - Meg Whitman.

Leo Apotheker vừa bị buộc rời khỏi vị trí CEO HP

Đây là lần thứ hai trong hai năm ông Apotheker bị đưa ra khỏi vị trí đứng đầu. Năm ngoái, cũng sau chưa đầy một năm ngồi ghế giám đốc điều hành của hãng kinh doanh phần mềm SAP (Đức), ông đã bị buộc thôi việc. Apotheker chuyển qua HP sau sự ra đi của cựu CEO Mark Hurd, người đã phải rời bỏ vị trí của mình sau một cuộc điều tra quấy rối tình dục.

Những chiếc lược của Apotheker trong thời gian đương nhiệm đã thất bại trong việc gây ấn tượng với các nhà đầu tư. Cổ phiếu của HP đã giảm 45,4% trong năm nay, trở thành một trong những cổ phiếu có diễn biến tồi tệ nhất trong chỉ số Dow Jones của các công ty hàng đầu của Mỹ.

HP đã phải liên tục cắt giảm dự báo doanh thu bán hàng và vật lộn ngăn chặn sự sụt giảm giá cổ phiếu trong 6 tháng qua. Trong tháng 8/2011, một lần nữa ông lại gây thất vọng cho các nhà đầu tư khi "giết chết" dòng sản phẩm TouchPad và lún sâu vào một thỏa thuận mua lại phần mềm quá tốn kém.

Ban giám đốc của HP đã họp vào thứ Tư để xem xét quyết định trên. Người được bầu vào ghế nóng là Meg Whitman, hiện là thành viên hội đồng quản trị của HP sau khi không thể trở thành Thống đốc bang California vào cuộc bầu cử năm ngoái. Trước đó, bà đã từ chức khỏi vị trí CEO của eBay, sau khi đã xây dựng hãng này thành một lực lượng toàn cầu.

Cựu CEO của eBay - bà Meg Whitman thế vào ghế nóng.

Trong một tuyên bố, Ray Lane, Chủ tịch điều hành HP, cho biết: "Chúng tôi may mắn có Meg Whitman với đủ tầm cỡ và kinh nghiệm bước lên để lãnh đạo HP. Chúng tôi đang ở một thời điểm quan trọng và chúng tôi cần lãnh đạo mới để thực hiện thành công chiến lược của chúng tôi và tận dụng các cơ hội thị trường."

Bà Whitman nói trong một tuyên bố: "Tôi rất vinh dự và vui mừng được lãnh đạo HP. Tôi tin rằng HP có ý nghĩa quan trọng đối với Silicon Valley, bang California, nước Mỹ và thế giới."

Thanh Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW