Android đang thực sự đè bẹp iPhone?

Android đang đè bẹp iOS, đó là thông tin chúng ta thường thấy thị trường điện thoại thời gian gần đây. Nhưng sự thật có phải như vậy hay không?

Báo cáo gần đây nhất của hãng nghiên cứu Stratgegy Analytics cho thấy trong quí I năm tài khóa 2013 (tức quí IV năm 2012), Apple bán được 17,7 triệu iPhones tại Mỹ. Trong cùng thời gian đó, Apple cho biết hãng đã bán được 47,8 triệu chiếc trên thị trường toàn cầu, tăng trưởng 38% so với con số 37 triệu iPhone bán ra cùng kỳ năm 2011. Quý IV năm 2012 là quý đánh dấu con số iPhone được bán ra lớn nhất trong lịch sử Apple.

SIIvsIP5

Báo cáo của Stratgegy Analytics cũng cho biết Apple hiện đã đoạt ngôi Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất tại Mỹ. Điều đáng lưu ý là trong khi Apple chỉ tham gia vào phân khúc smartphone, Samsung có các dòng sản phẩm ở cả phân khúc smartphone và điện thoại di động thông thường.

chart

Hãng nghiên cứu Net Market Share cũng đã tung ra một bảng so sánh về lưu lượng dữ liệu được sử dụng trên Internet trong những tháng vừa qua. Theo đó, iOS hoàn toàn áp đảo các đối thủ của mình. Trong tháng 1/2013, 60,56% lưu lượng dữ liệu Internet trên thiết bị di động thuộc về iOS, trong khi với Android con số đó chỉ là 24,51%. Ngay cả ở trong tháng đỉnh điểm (tháng 11 năm 2012), Android cũng chỉ chiếm 28,02% lưu lượng dữ liệu Internet trên thiết bị di động.

ip5

Trong khi đó, các chuyên gia của hãng nghiên cứu NPD cũng chỉ ra rằng iPhone mới là điện thoại số 1 tại Mỹ, trong đó iPhone 5 là điện thoại bán chạy nhất. Số liệu thống kê của NPD cho thấy trong quí IV 2012, Apple chiếm giữ 39% thị phần, trong khi với Samsung con số đó chỉ là 30%. Lưu ý là thống kê nói trên của NPD chỉ tập trung vào các nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại thị trường Mỹ.

ip5vss3

Trong quý đầu năm 2013 hiện nay, iPhone tiếp tục nắm giữ vị trí số 1, Samsung Galaxy S III ở vị trí á quân trong khi iPhone 4S và 4 nắm giữ vị trí thứ 3 và 4, tiếp đó là Galaxy S II. Theo thống kê của NPD, doanh số iPhone đã đạt được sự tăng trưởng đáng kể, từ quý III tới quý IV năm 2012, số lượng iPhone 4S bán ra tăng 43%. Với iPhone 4, con số này thậm chí còn lên tới 79%.

Với 75 triệu thiết bị iOS bán ra trong quý cuối năm ngoái, có thể nói lĩnh vực di động của Apple đang hoạt động rất tốt. Với con số 10 thiết bị iOS bán ra mỗi giây, Apple vẫn đang tự tin tiến những bước vững chắc trong cuộc chiến với Android.

Gia Cường

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW