2013 sẽ có 1,4 tỷ smartphone, 800 triệu chiếc Android

Con số nói trên được hãng nghiên cứu thị trường ABI Research đưa ra.

Sau sự ra mắt mạnh mẽ của Z10, có vẻ như thị trường đã sẵn sàng đón nhận sự trở lại của BlackBerry. Với diễn tiến mới này, ABI Research đã tung ra một nghiên cứu dự đoán về thị trường điện thoại di động của năm 2013. Theo nghiên cứu nói trên, đến cuối năm trên toàn cầu sẽ có 1,4 tỉ smartphone, tăng 44% so với năm 2012. So với tốc độ tăng trưởng 45% của năm 2012, con số 44% có thể không được như mong đợi, tuy vậy, đó vẫn là một con số khá tích cực trong bối cảnh kinh tế suy thoái hiện thời.

Cũng theo nghiên cứu nói trên, các model chạy Android sẽ chiếm 57%, tức 798 triệu thiêt bị. Tuy vẫn chiếm đa số, so với quý III năm 2012, khi Android chiếm 70% thị phần smartphone, con số trên là một sự sụt giảm đáng kể. Trong khi đó, với 21% thị phần toàn cầu, iOS sẽ chiếm khoảng 294 triệu máy vào cuối năm.

ipvsand

Vị trí thứ 3 sẽ được tranh giành bởi BlackBerry 10 và Windows Phone. Hệ điều hành di động của Microsoft sẽ chiếm khoảng 3% thị phần, tương đương với 45 triệu máy. Trong khi đó, BlackBerry 10 sẽ bán ra được khoảng 20 triệu máy, theo báo cáo của ABI. Nếu như BlackBerry có thể hoạt động tốt hơn một chút và mọi chuyện không tốt như mong đợi đối với Windows Phone, bất ngờ có thể xảy ra và "người hùng bị lãng quên" BlackBerry sẽ trở lại trong top 3 thế giới.

Về máy tính bảng, ABI dự đoán năm 2013 sẽ chứng kiến sự tăng trưởng 125% đối với thị trường non trẻ này. Theo đó, trong tổng số 268 triệu máy, 62% sẽ sử dụng iOS và 28% sẽ sử dụng Android.

Gia Cường

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW