Apple giảm giá MacBook Pro Retina và MacBook Air, nâng cấp cấu hình

Trang công nghệ Cnet cho biết Apple đã giảm giá MacBook Pro với màn hình Retina cùng với MacBook Air. Mức giảm khoảng từ 100 đến 300 USD song lại đi kèm với thông số kĩ thuật được nâng cấp.

Theo đó, MacBook Pro với Retina 13 inch sẽ được bán với giá 1.499 USD (khoảng 31 triệu đồng), giảm 200 USD. Trong khi đó phiên bản được trang bị bộ nhớ 256 GB bây giờ có giá 1.699 USD (tương đương 36 triệu đồng), thấp hơn 300 USD so với trước đó. Tốc độ xung nhịp của vi xử lí được tăng từ 2.5GHz lên 2.6GHz.

MacBook Pro retina

Dù không được giảm giá song MacBook Pro với Retina 15 inch lại được nâng cấp về cấu hình. Phiên bản thấp cấp được nâng tốc độ vi xử lí lên 2.4GHz so với 2.3GHz trước đó. Đặc biệt, phiên bản cao cấp được gấp đôi bộ nhớ RAM lên thành 16 GB, cùng với chip lõi tứ được tăng tốc từ 2.6 GHz lên 2.7 GHz.

Từ trước đến nay MacBook Pro với màn hình Retina luôn là sản phẩm cao cấp mà chỉ có số ít khách hàng có khả năng mua được. Đàn em MacBook Pro 13 inch có giá khởi điểm thấp hơn nhiều, chỉ ở mức 1.199 USD (tương đương 25 triệu đồng). Mục đích của việc Apple giảm giá lần này có thể là do doanh số của máy tính bảng iPad đã ảnh hưởng đến lợi nhuận kiếm được từ dòng máy tính xách tay Mac.

Ngoài ra, Apple cũng tiến hành giảm giá đối với MacBook Air. Phiên bản bộ nhớ 256 GB bây giờ chỉ có giá 1.399 USD (khoảng 29 triệu đồng), giảm 100 USD so với trước đây.

Gia Cường

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW