Sẽ không có BB10 giá rẻ trong năm 2013

Nếu bạn là fan của BlackBerry nhưng mức giá của Z10 và Q10 là ngoài tầm với đối với bạn, có lẽ đây sẽ là một tin rất đáng buồn.

Giám đốc điều hành của BlackBerry tại châu Âu, Stephen Bates đã tuyên bố công ty Canada hiện thời đang muốn xây dựng hình ảnh của mình là một hãng điện thoại chủ yếu nhắm vào thị trường cao cấp.

z10

"Chúng tôi đưa ra các thiết bị cao cấp này [Q10 và Z10] như một lời tuyên bố - để thể hiện rõ ràng BlackBerry mới là như thế nào", Bates nói. "Dự định của chúng tôi là tham gia vào phân khúc tầm trung sau đó".

"Nhưng trong khoảng thời gian tới chúng tôi sẽ không gia nhập vào thị trường entry-level. Dựa vào doanh số ấn tượng của chúng tôi trong kỳ nghỉ Giáng Sinh, có thể nói trên thị trường có tồn tại nhu cầu cho một chiếc BlackBerry giá rẻ và chúng tôi cũng không muốn từ bỏ phân khúc đó. Do vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các mẫu Curve cho thị trường entry-level trước khi đem BlackBerry 10 xuống phân khúc tầm trung và cuối cùng là phân khúc giá rẻ".

Ngoài ra, giám đốc điều hành của BlackBerry tại Anh và Ireland cũng đã cho biết, doanh số của các thiết bị BB7 hiện thời vẫn đang là "chấp nhận được." Các tổ chức chính phủ, tài chính... vẫn đang tiếp tục mua BB7, do đó công ty hiện chưa có ý định nâng cấp lên BB10.

Bates cũng khẳng định thêm: "Cần phải nhấn mạnh rằng chúng tôi chưa ngừng hỗ trợ BB7. Chúng tôi đã cho ra đời BBM Voice và BB7 có thể truy cập vào thế giới của BB10, nơi mà chúng tôi đã hỗ trợ chia sẻ video và chia sẻ màn hình".

Như vậy, rõ ràng là chúng ta sẽ phải đợi rất lâu để có thể đón nhận những mẫu Curve sử dụng hệ điều hành BlackBerry 10. Tuy vậy, với những khẳng định nói trên, rõ ràng là BlackBerry vẫn chưa từ bỏ các khách hàng trung thành với mình.

Gia Cường

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Quyền riêng tư bị xâm phạm và “cây kim trong bọc”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW