Apple đăng ký công nghệ camera tự động chọn ảnh đẹp nhất

Trang tin AppleInsider cho biết Apple vừa đăng ký một bằng sáng chế mới giúp iPhone có thể tự động chọn ra mẫu ảnh đẹp nhất trong số các bức ảnh mà người dùng chụp liên tiếp.

Theo đó, khi cửa chớp camera vẫn được mở hoặc khi màn hình vẫn được bấm, các bức ảnh sẽ được lưu vào một vùng nhớ tạm. Khi camera được đóng lại, iPhone sẽ chấm điểm các bức ảnh trên vùng nhớ tạm dựa trên các tiêu chí sẵn có như độ sáng, độ phân giải, các thuộc tính liên quan tới màu sắc của ảnh.

Bức ảnh có điểm tổng hợp cao nhất sẽ được chọn để lưu trong máy. Bức ảnh này có thể là một trong số các bức ảnh trên vùng nhớ tạm, hoặc được tổng hợp từ nhiều bức ảnh khác nhau trên vùng nhớ tạm để tạo ra một bức ảnh có điểm cao nhất.

camera

Sơ đồ hoạt động của camera

Vùng nhớ tạm nói trên có thể được xóa đi ngay sau đó để đảm bảo máy có đủ dung lượng cho lần chụp tiếp theo. Được biết, bằng sáng chế này được đưa ra đăng ký vào tháng 12 năm 2012, trong đó tên các tác giả là Ralph Brunner, Nikhil Bhogal và James David Batson.

Chưa rõ công nghệ nói trên đã được sử dụng trên các thiết bị iOS hiện thời hay chưa. Tuy vậy, có vẻ câu trả lời là "chưa" vì nếu có chắc chắn Apple đã dành rất nhiều thời gian để quảng cáo về công nghệ này.

Gia Cường

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW