Có thể sẽ không có smartphone Lumia bàn phím QWERTY

Dù hiện nay chưa có một smartphone sử dụng bàn phím QWERTY đầy đủ nào trong dòng Lumia của Nokia, dường như hãng điện thoại Phần Lan cũng không có ý định bổ sung một sản phẩm như vậy.

Jo Harlow, trưởng bộ phận smartphone của Nokia đã chia sẻ như vậy với trang công nghệ SlashGear. Tại hội nghị di động thế giới MWC 2013 vừa qua, Nokia chỉ giới thiệu thêm Lumia 520 và Lumia 720, cả hai đều sử dụng màn hình cảm ứng hoàn toàn. Ông Harlow thừa nhận rằng hãng không có ý định phát triển điện thoại QWERTY bởi họ không muốn đi vào vết xe đổ của chính mình, bỏ qua xu thế của ngành công nghiệp di động một lần nữa.

Nokia e6

Chiếc E6, smartphone QWERTY cuối cùng của Nokia, sử dụng hệ điều hành Symbian^3

"Thực sự chúng tôi phải đưa ra câu hỏi, liệu có đủ khách hàng sẵn sàng chấp nhận nó, và liệu những người đang sử dụng bàn phím QWERTY hiện nay có sẵn sàng nâng cấp? Chúng tôi không hề muốn lựa chọn sai", ông Harlow, phó chủ tích cấp cao nhánh Smart Devices của Nokia chia sẻ. Điều này là ngược với mong muốn của một số người dùng vẫn mong đợi một chiếc smartphone với bàn phím vật lý đầy đủ.

"Chúng tôi vẫn đang đánh giá khả năng bởi chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu, và khá buồn cười là nhiều người vẫn ưa thích bàn phím vật lý, họ cẩn trọng hơn với công nghệ mới", ông Harlow cho biết. "Dù vậy, tôi nghĩ rằng bàn phím giả lập trên Windows Phone rất tốt, đặc biệt là tính năng tự động chỉnh sửa, rất rất tốt". Theo ông Harlow, số lượng khách hàng quan tâm hoặc đang sử dụng điện thoại QWERTY đang tiếp tục giảm.

Việc Nokia từ bỏ điện thoại QWERTY sẽ là tin vui với BlackBerry, đặc biệt là mẫu BlackBerry Q10 sẽ thu hút được những khách hàng thích nâng cấp lên smartphone mới có bàn phím QWERTY vật lý.

Việt Dũng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW