Asus: Sự đón nhận của thị trường đối với Windows 8 là quá thấp!

Là một trong những người ủng hộ lớn nhất của Windows 8, công bố của Asus càng làm bức tranh về thị trường PC trở nên ảm đạm.

ass

Asus vừa công bố doanh thu của hãng trong quý IV 2012 tăng 14% so với cùng kỳ năm 2011, đạt 4 tỉ USD. Lợi nhuận của hãng đạt 202 triệu USD.

Là một trong những công ty đi đầu trong việc đưa Windows 8 tới người dùng, Asus đã đầu tư hàng triệu USD vào việc phát triển các thiết bị mới sử dụng các tính năng sẵn có của hệ điều hành thế hệ mới này. Tuy vậy, theo Jerry Shen, CEO của Asus: "Sự đón nhận của thị trường đối với Windows 8 trong quý 4 là không được tốt cho lắm, nhưng doanh số các sản phẩm notebook chạy Windows 8 màn hình cảm ứng của chúng tôi là khá tốt".

Asus đã phân phối được 3 triệu máy tính bảng trong quý IV năm 2012, cao hơn nhiều so với dự đoán lúc đầu là 2,4 triệu đơn vị. Bộ phận máy tính bảng của Asus nhận được đòn bẩy rất lớn từ Nexus 7, sản phẩm kết hợp với Google rất thành công của hãng.

Do đó, 95% máy tính bảng của Asus chạy Android, trong khi không tới 5% sử dụng Windows 8. Theo ông Shen, "Tại thời điểm này, tôi nghĩ Windows RT cần thời gian để vực dậy".

Tuy vậy, công ty Đài Loan có vẻ rất hứng thú với nền tảng Windows 8. Không chỉ tung ra một loạt máy tính bảng và máy tính bảng lai laptop sử dụng Windows 8 sau khi hệ điều hành này ra đời, một nhà lãnh đạo của công ty gần đây cũng đã cho biết công ty có thể phát triển một mẫu Windows Phone cho riêng mình.


Lê Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW