Adblock Plus phản ứng mạnh mẽ sau khi bị gỡ khỏi Google Play

Ngày hôm qua Google đã loại bỏ tất cả các ứng dụng chặn quảng cáo từ kho ứng dụng Google Play dựa trên căn cứ rằng các ứng dụng này vi phạm thỏa thuận phát hành phần mềm của hãng. Adblock Plus, một ứng dụng chặn quảng cáo nổi tiếng, đã lên án mạnh mẽ "bước đi độc đoán của Google".

1

Till Faida, đồng sáng lập của Adblock Plus, thông báo: "Bằng cách loại bỏ các ứng dụng này một cách độc đoán, Google đang dẫm đạp lên tất cả những gì làm cho Internet trở nên tự do. Mọi người cần phải lo ngại trước động thái này".

"Tôi hiểu rằng doanh thu quảng cáo là quan trọng đối với Google, nhưng cần phải hiểu rằng AdBlock Plus không tự động chặn tất cả các quảng cáo, chúng tôi chỉ đưa ra lựa chọn cho người dùng về việc chặn hay cho phép quảng cáo. Chúng tôi thậm chí còn khuyến khích những mẫu quảng cáo được thực hiện một cách có chừng mực và tuân theo chính sách Quảng cáo Chấp nhận được – vốn được thảo luận và quyết định trên một cộng đồng mở".

Google chỉ đưa ra một câu trả lời ngắn gọn: "Chúng tôi loại bỏ những ứng dụng vi phạm chính sách của chúng tôi".

Trong khoảng thời gian gần đây Google đã có nhiều động thái nhằm kiểm soát chặt chẽ trải nghiệm Android – một hướng đi đáng lo ngại đối với một nền tảng "mở". Việc liên tục gây khó dễ cho AdBlock Plus trên Android (và cả trên Chrome) là một phần trong hướng đi này của Google. Tuy vậy, người dùng vẫn có thể cài AdBlock Plus từ trang web của hãng – mặc dù việc bị Google loại bỏ khỏi Google Play sẽ làm giảm đáng kể mức độ phổ biến của ứng dụng này.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Tổng quan về ba thương hiệu TV lớn: Samsung, LG, Sony

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW