Panasonic tự cứu mình bằng cách từ bỏ lĩnh vực TV Plasma

Công ty Nhật Bản đang cân nhắc có nên rút hoàn toàn khỏi thị trường plasma và giảm dần sự phụ thuộc lên mảng TV của mình hay không.

1

TC-PST50, một trong những mẫu plasma nổi tiếng của Panasonic

Trong khi những mẫu TV plasma của Panasonic có chất lượng gần như là tốt nhất trên thị trường, công ty hiện đang cân nhắc việc rút khỏi mảng sản phẩm này. Theo tờ báo Nikkei (Nhật Bản), đây sẽ là một phần trong bước đi nhằm giảm sự phụ thuộc lên TV và tăng cường khả năng hoạt động của cả công ty.

Trong một thông báo chính thức với hãng thông tấn Reuters, Panasonic đã không loại trừ khả năng thực hiện bước đi này. Tuy vậy, theo công ty, trong số "rất nhiều các lựa chọn" dành cho mảng TV của hãng, "chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra".

Nếu Panasonic rút lui khỏi mảng TV plasma, kẻ thua cuộc sẽ là người dùng. Các trang công nghệ nổi tiếng như CNET đã cho một số mẫu TV plasma của hãng những điểm số rất cao: mẫu TC-PST50 đạt được điểm 4.5/5.

Đáng tiếc, Panasonic lại đang gặp vấn đề lớn về tài chính. Các TV plasma bán không chạy bằng LCD, và do đó công ty thua lỗ hàng tỉ USD. Tháng 11 năm ngoái, Panasonic đã công bố sẽ sa thải 10.000 nhân viên trước tháng 3 năm nay, chỉ ít lâu sau khi sa thải 36.000 nhân viên vào năm tài chính trước đó. Cắt giảm bộ phận TV sẽ giúp Panasonic tiết kiệm được một khoản tiền mà công ty rất cần để tập trung vào các mảng kinh doanh khác.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW