Windows Store đã có 50.000 ứng dụng

Microsoft cuối cùng cũng đã đạt mốc 50.000 ứng dụng trên gian hàng Windows Store. Trung bình mỗi ngày trong tháng Ba lại có 279 ứng dụng mới được tung ra.

Tháng Ba là tháng đầu tiên tốc độ phát triển ứng dụng trên Windows Store tăng lên sau một thời gian dài giảm sút. Kể từ tháng 11 năm ngoái, con số này đã giảm khá nhanh. Trong tháng 11 trung bình mỗi ngày có đến 468 ứng dụng mới được đưa lên Windows Store và đạt đỉnh từ trước đến nay. Sang tháng 12, nó đã giảm xuống còn 412 ứng dụng, rồi giảm mạnh xuống 174 trong tháng Một và chỉ còn 142 trong tháng Hai.

windows store

Số lượng ứng dụng tăng lên trong tháng Ba được cho là do nỗ lực thu hút các nhà phát triển của Microsoft. Công ty đang có chương trình tặng 100 USD cho mỗi ứng dụng được viết ra cho Windows 8 hoặc Windows Phone 8, kéo dài từ ngày 8/3 đến 30/6. Các lập trình viên được phép viết tối đa 100 ứng dụng để được thưởng 2000 USD trong chương trình này. Tuy vậy, sẽ chỉ có 10.000 ứng dụng được chấp nhận trong cuộc thi. Mặc dù con số 100 USD cho mỗi ứng dụng có vẻ không hấp dẫn lắm đối với các nhà phát triển, song tỉ lệ phân chia doanh thu mà Microsoft đưa ra là 80% dành cho tác giả, cao hơn 10% so với Apple và Android.

Trang công nghệ SlashGear cho biết những con số thống kê trên dành cho cả Windows 8 và Windows RT, vì vậy sẽ là dối trá nếu nói Windows 8 đã vượt qua Mac, vốn đang có 14.000 ứng dụng. Nếu bạn tính cả 370.000 ứng dụng dành cho iPad hiện có, Windows Store vẫn còn thua kém rất nhiều xét về số lượng. Dù sao 50.000 ứng dụng trong vòng 4 tháng vẫn là con số đáng nể, và khi có nhiều người sử dụng Windows 8 và máy tính bảng Windows hơn, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều thành tựu hơn.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao Nikola Tesla chết trong nghèo đói, cô đơn mặc dù thông minh hơn người, nắm giữ hàng trăm bằng sáng chế?

2 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

3 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

4 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

5 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW