Viettel "không sai phạm trong việc cấp phát SIM số"

Viettel vừa gửi thông cáo báo chí, khẳng định nhà mạng này vẫn tuân thủ các quy định về quản lý thuê bao điện thoại di động, không sai phạm trong việc cấp phát SIM số.

Hiện Bộ TT&TT chỉ ra quy định hạn chế số lượng thuê bao di động trả trước cho cá nhân và doanh nghiệp.

Viettel cho biết, ngày 3/4, nhiều cơ quan báo chí phản ánh tin bài về việc cơ quan chức năng phá án một nhóm người trộm cắp cước viễn thông trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, có chi tiết những chi tiết gây hiểu nhầm Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) có sai phạm khi vi phạm quy định về quản lý thuê bao di động khi cấp cho một cá nhân lên tới hàng trăm SIM điện thoại di động. Viettel khẳng định hoàn toàn tuân thủ quy định pháp luật trong vụ việc này.

Theo thông tin được đăng tải trên báo chí, đối tượng Nguyễn Văn Long được đăng ký và đứng tên 550 SIM thuê bao di động trả sau của Viettel và việc này là sai quy định. Trên thực tế, số SIM này được cấp phát trên cơ sở Hợp đồng Cung cấp và Sử dụng dịch vụ viễn thông được ký kết ngày 8/8/2012 giữa Công ty Viễn thông Viettel (Tập đoàn Viễn thông Quân đội) - Bên B và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Viễn thông Văn Long - Bên A do Nguyễn Văn Long là Giám đốc. Như vậy, đây là số SIM thuê bao đi động trả sau được cấp phát cho một tổ chức, không phải cá nhân.

Viettel cho biết, một số cơ quan báo chí cũng đặt vấn đề về việc Viettel  đã vi phạm "quy định hiện hành, mỗi cá nhân chỉ được đăng ký tối đa 3 SIM tại mỗi mạng di động". Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại cơ quan quản lý chưa có văn bản nào quy định về việc giới hạn số lượng SIM thuê bao di động trả sau được phép cấp phát cho mỗi cá nhân, tổ chức. Việc đặt câu hỏi như trên có thể do hiểu nhầm quy định tại Điều 9, Thông tư Quản lý thuê bao di động trả trước số 04/2012/TT-BTTTT do Bộ TT&TT ban hành: "Mỗi một cá nhân chỉ được sử dụng số chứng minh nhân dân, hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa 3 số thuê bao di động trả trước của mỗi mạng thông tin di động. Trường hợp cá nhân là người đứng tên đại diện cho cơ quan tổ chức chỉ được sử dụng số chứng minh nhân dân, hộ chiếu của mình để đăng ký tối đa 100 số thuê bao di động trả trước của mỗi mạng thông tin di động".

Như vậy, trong vụ việc trên, Viettel đã thực hiện nghiêm túc các quy trình trong cấp phát SIM thuê bao di động theo đúng quy định của pháp luật và Bộ TT&TT.

Theo Viettel

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW