Google xóa 60.000 ứng dụng khỏi chợ Play Store trong tháng 2

Con số ứng dụng bị gỡ cao kỉ lục này chỉ đến vài ngày sau khi tin đồn về một phiên bản Play Store mới xuất hiện trên mạng.

1

Theo trang công nghệ TechCrunch, thay vì chọn hướng kiểm tra ứng dụng trước khi phát hành với một đội ngũ đánh giá đông đảo như Apple, Google chọn cách cho phép phát hành ứng dụng trước, sau đó mới kiểm tra xem các ứng dụng này có vi phạm điều khoản của mình hay không. Tuy vậy, do số lượng ứng dụng ngày càng tăng, Google giờ đã có thể tối ưu thuật toán của mình, cho phép tự động nhận diện những ứng dụng "rác" trên chợ ứng dụng Play.

Không phải tất cả 60.000 ứng dụng nói trên đều bị Google gỡ bỏ, một vài trong số đó (ví dụ như các ứng dụng của Sprint hoặc Color) do các nhà phát hành tự động gỡ xuống. Đứng đầu trong danh sách các loại ứng dụng bị gỡ bỏ là các ứng dụng MP3/nhạc chuông, vốn đến từ các công ty ít tên tuổi. Các ứng dụng có nội dung bạo lực hoặc khiêu dâm, hoặc chứa mã độc và/hoặc vi phạm bản quyền cũng bị Google gỡ bỏ.

Ngoài ra, Google cũng đã làm rõ thông tin về lượng ứng dụng hiện thời đang có mặt trên Play: 700.000 ứng dụng. Trước đó, một vài phỏng đoán đã xuất hiện cho biết Google đang có 676.000 – 800.000 ứng dụng. Chợ ứng dụng của Apple hiện thời vẫn áp đảo hơn, với con số chính thức mà Apple đưa ra trong tháng 2 là 800.000 ứng dụng cho iOS.

Lê Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

2 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW