Google xóa 60.000 ứng dụng khỏi chợ Play Store trong tháng 2

Con số ứng dụng bị gỡ cao kỉ lục này chỉ đến vài ngày sau khi tin đồn về một phiên bản Play Store mới xuất hiện trên mạng.

1

Theo trang công nghệ TechCrunch, thay vì chọn hướng kiểm tra ứng dụng trước khi phát hành với một đội ngũ đánh giá đông đảo như Apple, Google chọn cách cho phép phát hành ứng dụng trước, sau đó mới kiểm tra xem các ứng dụng này có vi phạm điều khoản của mình hay không. Tuy vậy, do số lượng ứng dụng ngày càng tăng, Google giờ đã có thể tối ưu thuật toán của mình, cho phép tự động nhận diện những ứng dụng "rác" trên chợ ứng dụng Play.

Không phải tất cả 60.000 ứng dụng nói trên đều bị Google gỡ bỏ, một vài trong số đó (ví dụ như các ứng dụng của Sprint hoặc Color) do các nhà phát hành tự động gỡ xuống. Đứng đầu trong danh sách các loại ứng dụng bị gỡ bỏ là các ứng dụng MP3/nhạc chuông, vốn đến từ các công ty ít tên tuổi. Các ứng dụng có nội dung bạo lực hoặc khiêu dâm, hoặc chứa mã độc và/hoặc vi phạm bản quyền cũng bị Google gỡ bỏ.

Ngoài ra, Google cũng đã làm rõ thông tin về lượng ứng dụng hiện thời đang có mặt trên Play: 700.000 ứng dụng. Trước đó, một vài phỏng đoán đã xuất hiện cho biết Google đang có 676.000 – 800.000 ứng dụng. Chợ ứng dụng của Apple hiện thời vẫn áp đảo hơn, với con số chính thức mà Apple đưa ra trong tháng 2 là 800.000 ứng dụng cho iOS.

Lê Hoàng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

5 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW