Android có 900 triệu thiết bị kích hoạt, 48 tỉ lượt tải ứng dụng

Sự kiện Google I/O vừa diễn ra lúc nửa đêm ngày 15/5 theo giờ Việt Nam và con số đầu tiên được Google công bố là số lượng thiết bị Android đã được kích hoạt.

600x396

Nền tảng Android đã có 900 thiết bị kích hoạt

Trong phần mở đầu sự kiện Google I/O, Sundar Pichai - người đứng đầu bộ phận Android và Chrome, công bố hai con số ấn tượng cho thấy sức ảnh hưởng của Android trên toàn cầu. Đầu tiên là con số 900 triệu thiết bị Android đã được kích hoạt kể từ hệ điều hành Android của Google ra mắt cách đây hơn 4 năm. Google dự đoán nền tảng Android có thể sẽ vượt qua ngưỡng 1 tỷ thiết bị được kích hoạt vào cuối năm nay.

Theo Google, một thiết bị được tính đã kích hoạt là khi bạn mua điện thoại hoặc máy tính bảng Android mới và đăng nhập lần đầu tiên bằng tài khoản Google. Có khá nhiều thiết bị người dùng đã mua về sử dụng nhưng không đăng nhập tài khoản Google sẽ không được tính vào số lượng máy Android kích hoạt. Những máy Android cũ bán lại cho người khác cũng không được tính vào số lượng thiết bị kích hoạt.

Sunder Pichai cũng cho biết kho ứng dụng Google Play đã có hơn 48 tỷ tải ứng dụng, gần bằng con số 50 tỷ ứng dụng nền tảng iOS của Apple sắp đạt được. Chỉ tính riêng tháng Tư năm nay, số ứng dụng được người dùng Android tải về đã đạt tới 2,5 tỷ lượt. Doanh thu từ mỗi người dùng cũng đã tăng gấp đôi qua từng năm.

Tiến Tùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

5 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW