Smartphone Tizen đầu tiên của Samsung bị hoãn

Nếu theo đúng như dự kiến, smartphone chạy hệ điều hành Tizen đầu tiên của Samsung sẽ được ra mắt vào quý III năm nay. Tuy vậy có vẻ như kế hoạch đã có sự thay đổi không như mong muốn.

Cụ thể, trang công nghệ UnwiredView đưa tin thời điểm ra mắt của chiếc smartphone đặc biệt này đã bị lùi xuống vài tháng.

Tizen là hệ điều hành mã nguồn mở có thể chạy các ứng dụng nền HTML5 giống như Firefox OS, webOS hay Ubuntu Touch. Hiện nay, Tizen được tham gia phát triển chủ yếu bởi Samsung và Intel. Giữa tháng 5 vừa qua, liên minh này đã cho ra đời phiên bản 2.1 của Tizen OS với nhiều cải tiến so với phiên bản 2.0 hồi tháng 2 và 1.0 một năm trước đó. Tuy nhiên có vẻ như Samsung vẫn chưa hài lòng với hệ sinh thái Tizen vì vậy đã dẫn đến việc sản phẩm đầu tiên bị trì hoãn. Được biết hãng điện tử Hàn Quốc muốn tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng của Tizen cũng như tăng số lượng các ứng dụng sẵn có.

Thiết bị Tizen đầu tiên có mã hiệu là Redwood và có tận 2 model với mã hiệu lần lượt là GT-I8800 và GT-I8805. Thông số kĩ thuật được hé lộ đến nay bao gồm kết nối LTE, màn hình HD, vi xử lí Exynos 4412 – hoàn toàn không đem lại bất cứ sự kinh ngạc nào. Chưa rõ liệu Samsung sẽ đưa chiếc smartphone này đến thị trường toàn cầu hay chỉ ở một số quốc gia nhất định.

tizen Samsung smartphone

Ảnh của GT-I8800 bị lộ cách đây không lâu

Trong khi đó Fujitsu và NEC cũng công bố sẽ cho ra mắt smartphone Tizen của riêng mình, dự kiến vào năm 2014.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW