Intel chính thức bác bỏ tin đồn Tizen bị khai tử

Cách đây không lâu, đã có thông tin cho rằng Tizen bị hoãn ra mắt và thậm chí blogger công nghệ nổi tiếng Eldar Murtazin còn tiết lộ hệ điều hành "non trẻ" này "gần như đã chết". Tuy nhiên, thông tin chính thức từ Intel mới đây đã phủ nhận điều này.

570x300

Rõ ràng, có thể thấy Intel đã không hài lòng với những tin đồn về việc Tizen bị khai tử xuất hiện tràn lan trên mạng thời gian gần đây. Trong một thông báo chính thức được trangTizen Experts đăng tải, Intel - đơn vị cùng phát triển Tizen với Samsung - đã lên tiếng khẳng định những tin đồn đó là sai sự thật. Nguyên văn như sau:

"Intel cam kết hoàn toàn về sự phát triển của Tizen. Chúng ta thấy được một vai trò duy nhất cho Tizen trong ngành công nghiệp để tạo ra một nền tảng mới, tính mở và linh động cho phép các nhà phát triển viết code một lần nhưng có thể chạy trên nhiều thiết bị".

Ngoài ra, Intel nói Tizen đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ hiệp hội Tizen và đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong năm nay bao gồm việc xây dựng cửa hàng ứng dụng, phát hành mã nguồn Tizen 2.1, Tizen IVI 2.0 hay bộ SDK beta Tizen 2.2.

Với những phát biểu đó, đủ để hiểu rằng Intel và đối tác không hề có ý định khai tử Tizen như tin đồn mà họ sẽ tiếp tục phát triển nó nhờ nhận được nhiều hỗ trợ cũng như đã đạt được các cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển.

Samsung cũng đã có những động thái thể hiện sự nghiêm túc của mình trong việc phát triển hệ điều hành mới. Đó là việc hãng treo giải thưởng 4 triệu USD để khuyến khích các nhà phát triển viết ứng dụng cho cửa hàng Tizen và phát hành một bộ SDK mới cho nền tảng này mới chỉ vào tuần trước.

Tiến Tùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

2 Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu?

3 Trên tay Xperia 1 III: nét chấm phá còn sót lại giữa thị trường smartphone bão hòa

4 'Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử': Hành động siêu mãn nhãn, nội dung nhạt nhẽo

5 7 file và thư mục trong Windows có thể yên tâm xóa để giải phóng bộ nhớ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW