Nikon cân nhắc sẽ không chỉ sản xuất máy ảnh

Thông tin này được chia sẻ bởi chủ tịch Nikon, ông Makoto Kimura. Nguyên nhân là bởi áp lực ngày càng lớn đến từ các smartphone, vốn có chất lượng chụp ảnh ngày càng cao và tiến dần đến chất lượng của máy ảnh bỏ túi.

Chắc chắn có không ít người đã từng sử dụng smartphone làm thiết bị chụp ảnh chính của mình. Tuy nhiên có vẻ như Nikon hơi chậm chân một chút. Đến bây giờ hãng mới nhận ra đối với một khách hàng thông thường, một chiếc smartphone được trang bị camera 8MP là sự lựa chọn được ưu ái hơn so với máy ảnh PnS.

Ông Makoto Kimura chia sẻ với hãng tin Bloomberg rằng số lượng khách hàng bỏ máy ảnh du lịch để đến với smartphone đang "bùng nổ", một từ trên thực tế vẫn chưa thực sự đánh giá hết được tình hình.

Tuy nhiên, là một công ty lớn, chắc chắn Nikon sẽ không đầu hàng dễ dàng như vậy. Kimura cho biết Nikon đang trong quá trình phát triển một chi nhánh mới, chịu trách nhiệm sản xuất một "sản phẩm có khả năng thay đổi ý tưởng đã có về máy ảnh", dù chưa rõ sản phẩm đó là gì. "Chúng tôi thường tập trung vào camera nhưng có thể sẽ lấn sân để đưa ra sản phẩm mới, phục vụ thị trường rộng lớn hơn".

nikon coolpix s800c

Máy ảnh bỏ túi Coolpix S800C của Nikon chạy hệ điều hành Android

Kimura từ chối xác nhận liệu sản phẩm mới này có phải là một chiếc smartphone hay không nhưng tiết lộ thiết bị này "có thể không liên quan tới máy ảnh".

Việc doanh số máy ảnh PnS giảm một phần tư trong tháng Tư và tháng Năm vừa qua khiến các hãng máy ảnh không thể làm ngơ khả năng chuyển sang kinh doanh sản phẩm mới. Samsung Galaxy Camera vẫn chưa đạt được sức hút như mong muốn nhưng dù sao đây cũng là điểm khởi đầu tốt cho các thiết bị lại giữa smartphone và máy ảnh trong tương lai.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

4 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

5 Đánh giá laptop Lenovo ThinkBook Plus: Nổi bật với màn hình phụ E-Ink độc đáo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW