LG đạt kỉ lục 12 triệu smartphone trong quý II

LG Electronics hôm nay (24/7) tuyên bố đã bán được 12,1 triệu smartphone trong quý II năm 2013, một kỉ lục mới của nhà sản xuất này.

Cụ thể, hãng điện tử Hàn Quốc đạt doanh thu trị giá 13,6 tỉ USD trong quý vừa rồi, tăng 10,1% so với cùng kì năm ngoái nhờ tình hình kinh doanh tốt ở hầu hết các lĩnh vực LG có mặt. Lợi nhuận hoạt động của hãng tăng 40% so với năm ngoái lên 426,9 triệu USD, trong khi đó lợi nhuận sau thuế cũng tăng nhẹ, đạt mức 139 triệu USD. Hơn nữa so với quý trước đó, đây cũng là một kết quả khả quan hơn.

Chi nhánh di động của LG đat doanh thu 2,78 tỉ US, tăng 34,5% so với quý II năm 2012. Lợi nhuận hoạt động của nhánh này đạt 54,3 triệu USD, tăng so với cùng kì năm ngoái nhưng giảm so với quý I năm nay. Nguyên nhân được cho là nhu cầu yếu tại quê nhà Hàn Quốc, giá bán trung bình thấp hơn và do đầu tư mạnh tay vào công việc marketing.

LG g2

LG G2 bị lộ trong một đoạn video trên tay

Công ty hi vọng doanh số sẽ tiếp tục tăng lên nhờ dòng smartphone dòng L-Series thế hệ II và dòng F-Series, trong khi đó các thiết bị cao cấp như Optimus G Pro và LG G2 sẽ tiếp tục cạnh tranh ở phân khúc tầm cao. LG được cho là sẽ vén màn chiếc G2 đầu bảng mới của mình tại sự kiện được tổ chức ngày 7/8 tới đây.

Chi nhánh giải trí gia đình của LG cũng chứng kiến doanh thu tăng 6,4% so với quý I lên con số 4,9 tỉ USD. Tuy nhiên do cạnh tranh tăng cao và nhu cầu thấp của thị trường, kết quả này vẫn không vượt lên được so với doanh thu cùng kì của năm 2012. Công ty dự định sẽ tiếp tục tập trung mở rộng thị phần trên thị trường TV Ultra HD và OLED.

Mặt khác, nhờ doanh số tốt tại Mỹ và Trung Quốc, doanh thu từ các thiết bị gia dụng của LG đã tăng 10,9% từ năm ngoái lên 2,8 tỉ USD. Các chi nhánh khác như điều hòa và các dịch vụ năng lượng cũng đón nhận kết quả kinh doanh khả quan với doanh thu 1,5 tỉ USD, tăng 18,4% so với quý II/2012 và tăng 42,5% so với quý I năm nay.

Việt Dũng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

2 Trận Indonesia - Việt Nam ngày 15/10 mấy giờ đá?

3 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

4 Khoa học lý giải kết hôn với anh em họ nguy hiểm như thế nào

5 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW