Qualcomm: chế tạo chip 8 lõi là việc "ngu ngốc"

Một quan chức của Qualcomm chỉ trích các nhà sản xuất khác không có cải tiến gì về công nghệ mà chỉ đơn giản là ghép các lõi lại với nhau.

Qualcomm là nhà sản xuất linh kiện rất thành công, đặc biệt là năm 2013 trong khi các đối thủ như NVIDIA hay Samsung vẫn chật vật giành thị phần từ dòng vi xử lý Snapdragon của hãng. Hầu hết thiết bị lớn trong năm nay cũng như nhiều thiết bị tầm trung đều sử dụng chip của Qualcomm.

Trong khi đó, MediaTek – một công ty Đài Loan cũng đã bắt đầu thu hút được sự chú ý từ các hãng điện thoại lớn. Thị phần của MediaTek tại những thị trường như Trung Quốc rất khả quan do doanh số thiết bị Android giá thấp và tầm trung đạt mức cao. Mới đây, MediaTek đã tung ra một dòng sản phẩm được quảng cáo là "8 lõi thật sự" với tất cả các lõi có thể hoạt động cùng lúc, không giống như Exynos 5 Octa của Samsung.

Nhận xét về sản phẩm của MediaTek, Anand Chandrasekher – phó chủ tịch Qualcomm cho rằng việc đơn thuần chỉ "ghép các lõi lại với nhau" là một phương pháp kĩ thuật hết sức tầm thường. Ông dành những lời lẽ không mấy thương tiếc cho đối thủ: "Bạn không thể tháo tung 8 động cơ của máy cắt cỏ, ghép chúng lại với nhau và nói bạn có một động cơ Ferrari 8 xi lanh".

Khi được hỏi liệu Qualcomm có sản xuất chip 8 lõi, Chandrasekher chia sẻ rằng công ty của ông không làm ra "những thứ ngu ngốc".

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ không được thấy bất kì loại chip 8 lõi nào từ Qualcomm. Đây chỉ nên hiểu là một đòn hạ thấp đối thủ chứ không phản ánh kế hoạch trong tương lai của hãng khổng lồ ngành bán dẫn. Thực tế, Qualcomm đã từng có những phát biểu tương tự khi chip lõi tứ di động đầu tiên ra đời.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW