BlackBerry đang tuột dốc không phanh?

Mọi nỗ lực trở lại với hệ điều hành BlackBerry 10 dường như không đem lại kết quả như mong đợi. Hãng vẫn đang đánh mất vị thế và sức mạnh và phải chật vật về tài chính để sống sót.

Thông tin BlackBerry có thể trở thành công ty tư nhân được đưa ra bởi hãng tin Reuters đăng tải sáng 10/8. Theo nguồn tin này, CEO và lãnh đạo khác của BlackBerry đang tính đến khả năng đưa hãng điện thoại danh tiếng này trở thành một công ty tư nhân. Nếu điều đó trở thành hiện thực, công ty sẽ không phải chịu áp lực nặng nề từ nhiều phía, ngược lại nó vẫn có thể tạo đà phát triển trở lại.

BlackBerry z10

Hiện nhiều phương án khác cũng đang được đưa ra, trong đó có việc cấp phép sử dụng BlackBerry 10 cho các hãng sản xuất khác. Kể cả BlackBerry có trở thành công ty tư nhân, quá trình chuyển đổi cũng sẽ không thể diễn ra nhanh chóng.

Còn theo một số nguồn tin khác cho biết BlackBerry đang đàm phán với Silver Lake Partners, một công ty cổ phần tư nhân có đóng góp vào quyết định tư nhân hóa của Dell. Tuy nhiên các cuộc đàm phán trên chỉ xoay quanh vấn đề hợp tác trong khuôn khổ phát triển dịch vụ điện toán nội bộ doanh nghiệp của Blackberry.

Các thông tin kể trên mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn và khả năng BlackBerry có trở thành công ty tư nhân hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn, nhưng dù thế nào đi nữa hãng công nghệ này sẽ vấn phải đối mặt với cuộc chiến tài chính hết sức cam go phía trước.

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao Nikola Tesla chết trong nghèo đói, cô đơn mặc dù thông minh hơn người, nắm giữ hàng trăm bằng sáng chế?

2 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

3 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

4 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

5 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW