Samsung sắp từ bỏ hệ điều hành Tizen?

Samsung vừa thông báo hãng đang cố gắng kìm hãm sự phát triển của Tizen, hệ điều hành đang được Samsung và Intel phát triển.

590x368

Điện thoại Tizen

Theo trang tin DigiTimes thì trước đây CEO Samsung JK Shin đã bác bỏ tin đồn trên thị trường rằng Samsung có thể sẽ "bỏ rơi" Tizen, và hiện nay thì hãng điện tử Hàn Quốc đã chính thức kìm hãm quá trình phát triển của hệ điều hành mới này. Đây không phải là điều khó hiểu bởi nếu tập trung cho TIzen, Samsung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các đối thủ khác như LG, HTC, Sony, Huawei ...giành lấy thị phần điện thoại Android.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến thực tế rằng Android đã chiếm gần 80% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu và dẫn đầu các nền tảng khác về sự phổ biến, sự trưởng thành và hệ sinh thái ngày càng mở rộng. Hơn thế nữa, Samsung thực tế cũng đã đưa Android vào rất nhiều sản phẩm của mình bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy ảnh, do đó mà sẽ có rất ít khả năng rằng Samsung sẽ chuyển đổi từ Android sang Tizen trong thời gian tới.

Tiến Tùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW