Sa thải 40% nhân viên, BlackBerry đứng trên bờ vực thẳm

Việc cắt giảm lao động lúc này là việc có thể đoán trước đối với BlackBerry, khi mà hãng sản xuất điện thoại thông minh Canada này đang gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên con số lên tới 40% lao động sẽ bị BlackBerry sa thải được tờ Wall Street Journal nêu ra thực sự là quá lớn.

600x399

Trụ sở chính của BlackBerry tại Waterloo, Ontario

Tờ Wall Street Journal trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết BlackBerry đang xem xét cắt giảm nhân sự đối với nhiều phòng ban khác nhau và việc cắt giảm này có thể diễn ra theo từng giai đoạn. Thống kê tính đến tháng 3/2013 cho thấy BlackBerry đã có tổng cộng 12.700 lao động.

"Chúng tôi sẽ không bình luận về tin đồn giảm nhân lực. Như đã nói, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn thứ hai của kế hoạch chuyển đổi công ty", đại diện của BlackBerry cho biết. "Việc cải tổ sẽ tiếp tục được thực hiện để đảm bảo chúng tôi sẽ có được những nhân sự tài năng nhất để đảm nhiệm những vị trí khác nhau trong công ty".

Được biết, hãng sản xuất Canada đã thừa nhận đang thực hiện việc chuyển đổi quyền sở hữu, cắt giảm chi phí sản xuất trong khi vẫn phải tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ như Apple và Samsung.

Tuy nhiên, khó khăn vẫn chồng chất khó khăn đối với BlackBerry. Dù hãng vừa giới thiệu chiếc phablet cấu hình cao là BlackBerry Z30 nhưng nó đã hoàn toàn bị lù mờ bởi hầu hết sự chú ý hiện tại đang tập trung vào việc phát hành iOS 7 bản chính thức.

Tiến Tùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW