Samsung dự tính lãi 9,3 tỷ USD trong quý III/2013

Samsung hy vọng sẽ thu được một khoản lãi kỷ lục là 9,3 tỷ USD trong quý III/2013. Phần lớn doanh thu mà gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc thu được trong quý này tới từ sự phục hồi của mảng thiết bị bán dẫn.

Samsung dự tính lãi 9,3 tỷ USD trong quý III/2013

Trong một bản báo cáo tài chính tóm tắt vừa công bố, Samsung cho biết lợi nhuận của hãng trong giai đoạn từ tháng Sáu tới tháng Chín năm 2013 nằm trong khoảng 9,2 tới 9,6 tỷ USD. Báo cáo tài chính chi tiết sẽ được công bố vào cuối tháng 10/2013. Với con số kỷ lục này, lợi nhuận của Samsung tăng 5% so với quý II/2013 và tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ước tính lợi nhuận quý III/2013 của Samsung cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích hãng Thomson Reuters. Trong khi đó lợi nhuận của Samsung trong quý II/2013 tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên lợi nhuận từ bộ phận di động của Samsung, chiếm 2/3 tổng lợi nhuận, lại giảm 3,5% so với quý I/2013, dẫn tới việc một số nhà phân tích đã giảm doanh số dự kiến cho Galaxy S4 của Samsung.

Nhưng thị trường bán dẫn toàn cầu đang phục hồi và mảng kinh doanh thiết bị bán dẫn của Samsung cũng được hưởng lợi rất nhiều.

"Giá bộ nhớ ổn định hơn, thậm chí là tốt hơn với sự bùng nổ mạnh mẽ của Wuxi DRAM đang giúp Samsung thu được nhiều lợi nhuận", nhà phân tích Mark Newman của hãng Bernstein chia sẻ với Reuters.

Hoàng Kỷ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW