Steve Ballmer mất tiền vì Windows 8 và Surface

Báo cáo trù bị cho cuộc họp cổ đông thường niên của Microsoft cho biết CEO Steve Ballmer sẽ bị trừ tiền thưởng do bộ phận Windows đạt doanh thu quá kém cỏi trong năm tài chính 2013 (tháng 10/2012 – đến tháng 9/2013 tại Mỹ).

53

Steve Ballmer trong hội nghị Build do Microsoft tổ chức vào tháng 6 vừa qua

Cụ thể hơn, Ballmer chỉ nhận được 1,26 triệu USD trong năm tài chính 2013, bao gồm lương 697.500 USD và một khoản thưởng 550.000 USD. "Phần tiền theo cơ chế thưởng" dành cho Ballmer chỉ đạt 79% tổng số tiền thưởng được đưa ra cân nhắc, theo tính toán của Hội đồng Quản trị Microsoft. Vào năm tài chính 2012, Ballmer nhận được tới 91% tổng số tiền xét thưởng.

Theo CNET, lý do Ballmer bị trừ thưởng trong năm 2013 cũng đã được trình bày rõ ràng trong báo cáo của Microsoft:

"Công ty gặp khó khăn do thị trường PC người dùng cuối suy giảm. Trong khi Windows 8 ra mắt vào tháng 10/2012 đã bán ra được 100 triệu bản quyền, sự sụt giảm của thị trường PC cộng với chi phí quá cao để ra mắt Windows 8 và Surface đã dẫn tới doanh thu của Bộ phận Windows giảm 18%. Doanh số quá thấp của Surface RT và quyết định giảm giá để tăng doanh số đã khiến công ty mất 900 triệu USD".

Năm 2013 không phải là năm đầu tiên Microsoft làm ăn sa sút. Các khó khăn của Microsoft trong năm tài chính 2012 bao gồm doanh thu Windows và Windows Live giảm 3%; mảng dịch vụ Online tăng trưởng chậm hơn kế hoạch; vụ kiện độc quyền trình duyệt tại châu Âu. Cả Steve Ballmer và cựu chủ tịch mảng Windows Steven Sinofsky đều không nhận được số tiền thưởng dự kiến do vụ việc độc quyền trình duyệt tại châu Âu (một số PC không cung cấp màn hình chọn trình duyệt theo yêu cầu của Ủy ban Châu Âu).

Việt Dũng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW