Apple có hơn 1 triệu ứng dụng trên App Store, 60 tỷ lượt tải

Apple vừa mở màn sự kiện ra mắt iPad hàng năm và như thường lệ CEO Tim Cook là người bước lên sân khấu đầu tiên để nói về các con số.

Theo lời Tim Cook, kho ứng dụng App Store hiện đã có hơn 1 triệu ứng dụng, tăng so với con số 900.000 tại sự kiện của Apple dành cho các lập trình viên (WWDC) vào tháng Sáu vừa qua. Hơn 60 tỷ ứng dụng đã được tải về, tăng so hơn 10 tỷ so với mốc 50 tỷ đạt được vào tháng Năm. Điều này đưa Apple sánh ngang với số lượng tải về của Android được Google công bố tại sự kiện Google I/O dành cho các nhà lập trình vào tháng Năm. Số lượt tải ứng dụng này đã mang về cho các nhà phát triển ứng dụng trên App Store hơn 13 tỷ USD trong các năm vừa qua.

Kho App Store hiện có hơn 1 triệu ứng dụng

Tim Cook cũng tiết lô dịch vụ iTunes Radio của Apple hiện có hơn 20 triệu người dùng với số lượt bài hát được nghe là hơn 1 tỷ bài. CEO của Apple cũng tuyên bố hơn 9 triệu chiếc iPhone 5s và 5c mới đã được bán ra trong tuần ra mắt đầu tiên nhưng không công bố số lượng bán cụ thể của iPhone 5s và iPhone 5c là bao nhiêu. Trong khi đó, phiên bản hệ điều hành iOS 7 mới cũng có tốc độ phổ cập rất nhanh, hiện có hơn 2000 triệu thiết bị đang chạy trên iOS 7, tương đương 64% toàn bộ các thiết bị iOS.

TP

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW