Doanh thu giảm, laptop Acer ngày càng ế ẩm

Acer đang trải qua một giai đoạn đen tối kể từ khi thành lập và phát triển cho tới giờ. Công ty Đài Loan đã thông báo giám đốc điều hành J.T.Wang của hãng vừa từ chức cũng như có kế hoạch cắt giảm các dự định trong tương lai.

Theo trích dẫn từ trang DigiTimes, Acer dự kiến xuất xưởng 4-5 triệu laptop trong quý bốn năm nay. Tuy vậy con số này sẽ khó lòng mà thực hiện được. Chỉ tính trong tháng Mười vừa qua, Acer chỉ bán được 1,5 triệu laptop, con số thấp hơn nhiều so với những gì đã đề ra. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khủng hoảng của Acer là do thiếu hụt lao động ở các cơ sở sản xuất Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải, Côn Sơn, Trùng Khánh và Thành Đô. Vấn đề này bắt đầu xuất hiện từ tháng Chín và kéo dài đến tận thời điểm hiện nay nên đã gây rất nhiều khó khăn cho sự phát triển của Acer.

Acer gặp khủng hoảng

Acer đang gặp khủng hoảng lớn trong mảng kinh doanh laptop

Trái ngược với Acer, Asus đang đạt được những thành công nhất định. Tốc độ tăng trưởng của hãng trong tháng Mười tăng 30% so với tháng trước. Bước tăng trưởng nhanh chóng của Asus được lý giải là nhờ những sản phẩm quan trọng như laptop màn hình cảm ứng và Tranformer Book T100.

TQS

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW