Apple bị điều tra vì "quên" đóng thuế tại Ý

Apple đã đã trở thành mục tiêu của một cuộc điều tra lớn do Viện công tố thành phố Milan, Italy, tiến hành sau những nghi ngờ về việc hãng này có thể đã trốn thuế hơn 1 tỷ euro.

Một cửa hàng của Apple tại Milan.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, hai nhà quản lý cấp cao phụ trách tài chính của chi nhánh Apple ở nước này đang bị cáo buộc gian lận sổ sách giấy tờ để trốn thuế.

Tuần trước, trụ sở của chi nhánh Apple ở Milan đã bị cảnh sát khám xét trong nhiều giờ đồng hồ. Theo cáo buộc của cảnh sát tài chính Italy, phần lợi nhuận của Apple ở nước này đã được chuyển đến tài khoản của Apple Sales International, một công ty con của Apple có trụ sở ở Ireland, nơi có thuế suất thấp hơn ở Italy.

Bằng cách ấy, trong năm 2010, Apple Italy đã không khai báo khoản thu nhập 206 triệu euro và năm 2011 là 850 triệu euro. Hai quan chức chi nhánh này sau đó đã làm giả mạo các giấy tờ tài chính để che giấu khoản lợi nhuận trên.

Điều đáng ngạc nhiên là dù có lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu euro trên thị trường Italy, nhưng Apple mới chỉ nộp cho cục thuế nước này 3 triệu euro trong năm 2012.

Đây không phải là lần đầu tiên một tập đoàn công nghệ tầm cỡ toàn cầu bị điều tra ở Italy do "quên" đóng thuế. Năm ngoái, hãng Google đã phải ra hầu tòa ở Italy về việc này./.

Theo TTXVN

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW